Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
10 bước đổi màu bằng tốt nghiệp
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 11/08/2021
Một xã hội với một môi trường làm việc năng động và thông minh đòi hỏi bạn phải có một trình độ nhất định để có thể hòa nhập với cuộc sống. Song song với đó, khi bạn bước vào kiếm tiền để lo cho cuộc sống, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người vì một chỗ đứng trong công ty ấy, điều này đòi hỏi bạn không chỉ có tay nghề thành thục và còn cần có chuyên môn cao. Vậy những nhà tuyển dụng sẽ chú ý ai trước tiên? Chính là tấm bằng tốt nghiệp mà bạn đang cầm trên tay.

 

Để đạt được tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc thì xin hãy đọc qua cuốn sách “10 bước đổi màu bằng tốt nghiệp” của tiến sĩ Gordon W. Green. Sách do nhà xuất bản Lao động – Xã hội phát hành năm 2018, gồm 219 trang, in trên khổ 14,5x20,5cm, nó sẽ vẽ đường đi và bạn chỉ việc đi trên con đường ấy, khơi gợi sự hứng thú trong học tập của bạn, giúp bạn làm chủ được việc học tập của bản thân. Quyển sách này gồm 4 phần :

Phần I: Những nhận xét về giáo dục . Bạn đọc sẽ bắt gặp ở phần nội dung này những lời tư vấn của tác giả đối với các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, sinh viên về phương pháp và cách thức để học giỏi. Tiếp theo là những câu chuyện thành công của chính tác giả từ một cậu bé có kết quả học tập có thể nói là quá bình thường, hay bị bố mẹ than phiền rồi làm cách nào để đi đến thành công để chia sẻ cùng bạn đọc. Cuối cùng tác giả sẽ cho người đọc biết tầm quan trọng của học thức có tác động như thế nào đối với một đời người. Đọc hết phần nội dung này tác giả đức kết cho ta 3 nguyên tắc đó là: Nguyến tắc thứ nhất, bạn có thể trở thành sinh viên đạt toàn điểm tuyệt đối nếu bạn biết điều mình đang làm, làm việc chăm chỉ và có lòng tin vào thành công; Nguyên tác thứ hai, nếu những người từng gặp khó khăn ở trường vẫn trở thành sinh viên đạt toàn điểm tuyệt đối thì bạn cũng có khả năng tương tự; và nguyên tác thứ ba, cẩn thận thiết lập mục tiêu và phát triển hành động để đạt được mục tiêu.

Phần II: Rèn luyện kỹ năng căn bản. Phần nội dung này tác giả giới thiệu khái quát về các kỹ năng đơn giản, cách đọc một cuốn sách,phương pháp làm một bài kiểm tra và viết một bài luận cuối kỳ.

Phần III: Quy trình để đạt toàn điểm tuyệt đối. Ở đây người đọc sẽ nắm được tổng quan về quy trình và 10 bước cụ thể của quy trình để đạt được thành tích xuất sắc trong học tập gồm:

1. Kế hoạch học tập dẫn đường;

2. Giáo viên hướng dẫn quyết định tương lai học hành của bạn;

3. Câu hỏi kiểm tra luôn cài cắm trong bài giảng;

4. Bàn đầu là lựa chọn hàng đầu;

5. Bài tập về nhà là chuyên nhỏ;

6. Biết cách lắng nghe;

7. Hiệu quả bất ngờ khi chép lại bài trước tiết học tiếp theo;

8. Thời gian vàng để ôn tập;

9. Làm bài thi theo cách của chuyên gia;

10. Bứt phá ở kỳ thi cuối kỳ.

Đây là 10 bước mà bạn đọc có thể áp dụng trong quá trình học tập của mình để bạn không bị cảm thấy việc học là một áp lực, vẫn có thời gian tham gia các hoạt động khác nhưng bạn vẫn đạt thành tích tối ưu.

Phần IV: Làm cho quy trình trên hiệu quả đối với bạn. Tác giả giới thiệu cho bạn đọc về các mẹo học tập và tổng kết của chính tác giả. Đọc phần nội dung này tác giả giúp bạn đọc rút ra hai nguyên tắc trong học tập và cuộc sống là: Phát triển thói quen học tập tốt và rèn luyện thường xuyên nếu bạn muốn trở thành sinh viên đạt toàn điểm tuyệt đối và là chính mình và trở thành mẫu người mà chúng ta mong muốn là mục đích duy nhất của cuộc sống.

Tác giả Gordon W. Green đã viết cuốn sách “10 bước đổi màu bằng tốt nghiệp” bằng những trải nghệm của chính mình, từ sức học làng nhàng đã bật lên đạt điểm tuyệt đối trong tất cả các môn học khi học Tiến sĩ.

Đây thực sự là cuốn sách cần thiết “ Một cuốn sách tuyệt vời, một chỉ dẫn sâu sắc và đầy tính thực tiễn. Cuốn sách này cần thiets cho tất cả những ai muốn sở hữu một tư duy logic và sử dụng thời gian thông minh hơn”. Đây cũng là một cuốn sách hướng dẫn cách học tập dễ hiểu, dễ áp dụng, đưa ra được những lời khuyên đúng đắn và thật sự thú vị đối với người đọc.

Sách hiện có tại phòng phục vụ bạn đọc. Trân trọng kính mời!

                                                          

Nguồn: MỸ HẠNH – PHÒNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Các bài khác