Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Đại dương khó thương
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 11/08/2021
Đại dương sâu thẳm và kỳ bí đến thế nào thì chúng ta cũng biết được một vài điều qua chương trình trên ti vi hay qua sách báo? Tuy nhiên, chúng ta chẳng bao giờ biết hết được đại dương có gì, kể cả những nhà khoa học tài giỏi nhất hành tinh này cũng bó tay thôi. Chúng ta cứ nghiên cứu mãi, tìm kiếm mãi và không ngừng có thêm những đề tài hấp dẫn và mới mẻ. Bởi đại dương chiếm diện tích lớn nhất trên trái đất.

 

Nhằm giúp bạn đọc yêu khoa học, thích khám phá và tìm hiểu về đại dương, Thư viện tỉnh Ninh Thuận mời các bạn cùng tìm hiểu quyển sách “Đại dương khó thương của tác giả Anita Ganeri, do Trịnh Huy Triều biên dịch. Sách do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2014, gồm 162 trang, in trên khổ 14x20cm. Sách gồm có 8 phần nội dung dẫn dắt bạn đọc khám phá từ cuộc hành trình tới gần đáy biển để biết được những điều hấp dẫn của đại dương khó thương,  biết ở biển không chỉ có tôm cua cá mà còn có hàng tấn khoáng sả và những thực phẩm vô cùng quý giá, biết biển khơi chơi vơi như thế nào rồi cả những cuộc thám hiểm hiếm có, sâu thẳm, tối mò và đáng sợ và cuối cùng thấy biển xanh ngất ngư.

Với lối hành văn vô cùng hài hước, dí dỏm của tác giả với những hình ảnh minh họa vui nhộn, sinh động, qua 8 phần nội dung của cuốn sách sẽ giúp người đọc có những hiểu biết, trải nghiệm mới về đại dương, về những sự kiện chấn động trong lịch sử, những sinh vật ở dưới biển, những lí giải khoa học cho các hiện tượng và một số điều lí thú về đại dương mà nhiều kiến thức chúng ta chưa từng biết đến.

“Đại dương khó thương” không chỉ mang đến cho chúng ta những thông tin bổ ích, mà còn mang đến những góc nhìn mới mẻ về tự nhiên huyền bí và diệu kỳ.

Sách hiện có tại phòng thiếu nhi. Trân trọng kính mới!

 

Nguồn: MỸ HẠNH - PVBĐ

Các bài khác