Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Những Tấm Gương Tiêu Biểu Của Thời Đại Hồ Chí Minh
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 14/08/2021
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của nhân dân Việt Nam. Cả cuộc đời Người đã chiến đấu, hy sinh không mệt mỏi vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân; bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của người cộng sản, Người là tấm gương sáng cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta học tập và noi theo. Trước lúc đi xa Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta một di sản tinh thần vô cùng quý báu.

 

Trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã có biết bao tấm gương sáng được viết, ghi lại qua các trang sách, báo, tạp chí. “ Những Tấm Gương Tiêu Biểu Của Thời Đại Hồ Chí Minh” là cuốn sách như vậy. Đây là cuốn sách mà Đỗ Sâm đã dành nhiều thời gian để sưu tầm, ghi lại và lưu giữ nhiều tư liệu quý về những tấm gương sáng của thế hệ Hồ Chí Minh. Với 33 câu chuyện là gắn với 33 con người kiên cường, bất khuất, tài năng và nhân cách được tôi luyện theo thời gian như thầy thuốc nhân dân “Lê Thế Trung” cả cuộc đời vì người bệnh, hay tấm gương Đại Tá tình báo “Nguyễn Minh Vân”- người chiến sĩ bị địch bắt tù đầy, rồi anh hùng phi công Nguyễn Văn Cốc nỗi tiếng với thành tích bắn hạ 9 máy bay Mỹ trên bầu trời Việt Bắc Nam, …và còn  rất nhiều tấm gương sáng nữa để thế hệ chúng ta học hỏi và suốt đời biết ơn. Tất cả những tấm gương tiêu biểu đó đều xứng đáng là những tấm gương tiêu biếu của thời đại Hồ Chí Minh. Bằng ngôn từ mộc mạc, giản dị, chính xác tác giả đã đưa chúng ta quay trở về với những trang sử hào hùng của dân tộc, giúp chúng ta từng bước tiếp cận với những tấm gương sáng, những con người tài năng, đáng khâm phục của đất nước.

Sách không chỉ hay về nội dung hấp dẫn về hình thức với nhiều hình ảnh minh họa mà tính trung thực của lịch sử cũng được tác giả tôn trọng tuyệt đối. Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật trong sách là những mẫu người khác nhau, dòng thời gian, hoàn cảnh, vị trí, ngành nghề của họ trong xã hội cũng khác nhau, song đều cho ta thấy được những tấm gương sáng, đáng ngợi ca, học tập. Đại tá Đỗ Sâm, ông đã vất vả đi nhiều nơi tìm gặp những nhân chứng sống để thuyết minh cho mỗi bài viết của mình

Đọc cuốn sách “Những Tấm Gương Tiêu Biểu của Thời Đại Hồ Chí Minh” sẽ cho chúng ta biết thêm những kiến thức lịch sử, những cống hiến thầm lặng của những người con đất Việt, thấu hiểu nhiều hơn những con người bằng xương, bằng thịt đã phải hy sinh vì hòa bình tự do cho dân tộc. Người đọc sẽ thấu hiểu và ghi nhớ công ơn lớn lao của thế hệ cha anh để ra sức hoc tập và rèn luyện cho mình những đức tính tốt, phấn dấu trở thành những công dân có ích cho đất nước, tiếp tục thực hiện ước mơ của thế hệ đi trước, xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường. Sách hiện có tại các kho Phòng Phục vụ Bạn đọc thư viện tỉnh Ninh Thuận, rất mong được phục vụ bạn đọc.

                                                         

Nguồn: NGỌC TRÂM- PHÒNG PVBĐ

Các bài khác