Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Hồ Chí Minh – Các tác phẩm chọn lọc về hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 14/08/2021
Hồ Chí Minh là một nhà yêu nước vĩ đại đã công hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Người đã đi vào lịch sử cách mạng thế giới hiện đại như là người khởi xướng cuộc đấu tranh giải phóng của các dân tộc thuộc địa trong thế kỷ XX, một chiến sĩ cách mạng quốc tế cống hiến không mệt mỏi, cho hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, một nhà tư tưởng, nhà lý luận, nhà văn hóa đã kết hợp hài hòa những giá trị của văn hóa Đông – Tây, một nhân cách hoàn hảo với những phẩm chất vừa phi thường, vừa bình dị.

 

Tư tưởng hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm và dành cả cuộc đời mình để đấu tranh cho sự nghiệp ấy. Rất nhiều bài viết, bài phát biểu, bức thư, điện tin,…của Người thể hiện rõ tư tưởng này. Nhằm giúp bạn đọc có thêm nguồn tư liệu để nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Hồ Chí Minh – Các tác phẩm chọn lọc về hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới” của Tiến sĩ Nguyễn Đài Trang sưu tầm, giới thiệu được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành năm 2019, với 303 trang in trên khổ giấy 14,5x20,5cm. Nội dung cuốn sách tập hợp các bài viết, bài nói, các bức điện văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một số bài viết điện văn khai thác từ lưu trữ Thư viện Quốc Hội Mỹ về chủ đề hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới được sắp xếp khoa học theo trình tự thời gian cũng như theo từng sự kiện lịch sử cụ thể. Sách được trình bày thành 5 phần nội dung chính:

Phần I: Tìm hiểu tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Nội dung phần này sẽ đem đến cho người đọc các thông tin về: cuộc đời và sự nghiệp, các thông tin chính về Chủ tịch Hồ Chí Minh và thông tin về Hồ Chí Minh trong Hồ sơ Lầu Năm góc.

Phần II: Thông điệp và điện văn của Chủ tịch hồ Chí Minh gởi Mỹ, các cường quốc khác và Liên hợp quốc.

Phần III: Các tác phẩm chọn lọc về hòa bình

Phần IV: Các tác phẩm chọn lọc về dân chủ.

Phần V: Các tác phẩm chọn lọc về bình đẳng giới.

Tiến sĩ Nguyễn Đài Trang là một trong những học giả người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên tâm nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Hồ Chí Minh – Các tác phẩm chọn lọc về hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới” là cuốn sách thứ ba của tiến sĩ Nguyễn Đài Trang nghiên cứu về đề tài này.  Nội dung cuốn sách thể hiện quá trình làm việc công phu, nghiêm túc của tác giả, cung cấp cho bạn đọc các nguyên tác của Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tác giả muốn hướng độc giả, nhất là cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như thế hệ trẻ Việt Nam, những người lớn lên sau chiến tranh, hiểu biết sâu sắc về lịch sử dân tộc, về lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Hy vọng cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc những tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam góp phần phục vụ đắc lục cho việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức của Người. Sách hiện có tại các kho phòng Phục vụ Bạn đọc, Thư viện Tỉnh Ninh Thuận rất mong được phục vụ bạn đọc.

          Trân trọng kính mời!

                                                             

Nguồn: NGUYỄN THỊ THANH – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác