Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Để chú voi cất cánh
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 20/08/2021
Trong thế giới ngày nay, dù bạn tự đứng ra kinh doanh hay làm thuê cho người khác thì việc đổi mới sáng tạo vẫn đóng vai trò vô cùng thiết yếu với công việc của bạn. Cho dù bạn là nhà sáng lập của một công ty, một nhà quản lý cho một tập đoàn lớn hay đang làm chủ một doanh nghiệp nhỏ, người làm việc tự do hay chuyên nghiệp, bạn luôn cần phải đổi mới sáng tạo để duy trì tính cạnh tranh, bởi ngoài kia luôn có những công nghệ mới luôn nhăm nhe để hạ gục bạn. Đó là lời nhắn nhủ của tác giả gởi đến tất cả các bạn trẻ bởi quá nhiều trở ngại phía trước khi các bạn chuẩn bị khởi nghiệp. Cuốn sách “Để chú voi cất cánh” của STEVEN S. HOFMAN chính là cách để chuẩn bị bản thân trước những trở ngại đó, để có được cái nhìn thấu đáo và gia tăng cơ hội thành công của bạn.

 

          Sách được Nhà xuất bản Đại học sư phạm phát hành năm 2020, gồm 464 trang được in trên khổ giấy 14,5x20,5cm. “Để chú voi cất cánh” sẽ giúp bạn thực hiện những phương pháp và quy trình đổi mới sáng tạo giống như những gì mà các startup ở Thung lũng Silicon đã và đang áp dụng. Bạn sẽ học được: Cách thức những startup cho ra đời những sản phẩm và dịch vụ đột phá; Cách thức tổ chức đội ngũ đổi mới sáng tạo; Phương thức hiệu quả nhất để nhận dạng và xác định sự phù hợp của những ý tưởng mới; Những việc cần làm để nuôi dưỡng văn hoá đổi mới sáng tạo; …vv; Nội dung sách được trình bày thành 6 phần:

          Phần I: Bản chất của sự đổi mới

          Phần II: Tiếp cận từ góc độ kinh doanh

          Phần III: Tư duy và các phương thức khởi nghiệp

          Phần IV: Con đường đi tới đổi mới căn bản

          Phần V: Đổi mới trong nội bộ tổ chức

          Phần VI: Vượt qua các giới hạn.

Với những hiểu biết sâu sắc được tích lũy qua nhiều năm khi làm việc với các startup ở Thung lũng Silicon và trên khắp thế giới, tác giả đưa vào trong tác phẩm của mình những khái niệm phức tạp nhưng lại rất dễ áp dụng với người đọc. Mỗi chương sẽ gợi mở cho bạn đọc một phương thức, một cách tiếp cận, một con đường, một phương pháp vượt qua giới hạn,…để khởi nghiệp thành công. Đây là cuốn sách mang tính thực hành cao, rất cần thiết đối với bạn đọc trẻ. Đọc xong cuốn sách “Để chú voi cất cánh”  bạn đọc sẽ có trong tay bộ công cụ cần thiết để lên những ý tưởng táo bạo theo cách của mình để dấn thân vào con đường khởi nghiệp một cách tự tin nhất. Thiết nghĩ sách sẽ là cuốn cẩm nang cần thiết cung cấp những kiến thức căn bản cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những nhà khởi nghiệp giàu khát vọng.

          Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu và sẵn sàng phục vụ bạn đọc.

                                                        

Nguồn: NGUYỄN THANH – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác