Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Tôi tự học
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 20/08/2021
Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải chỉ để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”.

 

Để giúp bạn đọc hiểu được giá trị đích thực của việc học và tầm quan trọng của việc tự học trong quá trình trau dồi kiến thức cho mình, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu cuốn sách:  “Tôi tự học” của tác giả Nguyễn Duy Cần do Nhà xuất bản Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2018, với 264 trang in trên khổ giấy13x19 cm. Nội dung sách sẽ mang đến cho bạn đọc khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp. Những tư tưởng, chủ đề của sách rất có giá trị và có thể áp dụng trong đời sống hiện nay.

Sách gồm có 8 chương:

Chương 1: Thử tìm một định nghĩa. Sách nêu lên các định nghĩa Thế nào là người học thức; Học để làm gi? Thế nào là bậc thiên tài.

Chương 2: Những yếu tố chính bao gồm: Học vấn và thời gian; Cái học về bề rộng và cái học về bề sâu; Cố gắng là điều kiện đầu tiên của sự tiến bộ tinh thần.

Chương 3: Những điều kiện thuận tiện về thời gian, về tinh thần, về đời sống

Chương 4: Những phương tiện chính yếu

Chương 5: Đọc những gì

Chương 6: Học những gì

Chương 7: Ba yếu tố chính để xây dựng nền văn hóa vững vàng

Chương 8: Một vài nguyên tắc làm việc

Mỗi chương “Tôi tự học” đều rất rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu, dễ làm theo. Thiết nghĩ, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, cuốn sách là một tài liệu quý rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc. Đặc biệt là các bạn học sinh – sinh viên cần phải tham khảo để tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học. Bên cạnh đó, sách cũng là cẩm nang cần cho các bậc phụ huynh  để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

Sách hiện có tại các kho phòng của Thư viện tỉnh Ninh Thuận và luôn sắn sàng phục vụ Bạn đọc.

                                                          

Nguồn: NGUYỄN THỊ THANH – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác