Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Thế giới loài chim
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 26/08/2021
Trong các kĩ năng của loài chim thì bay lượn là một kĩ năng mà loài người ngưỡng mộ nhất. Từ hàng nghìn năm nay, con người đã thử nghiệm rất nhiều cách bắt chước chim bay lượn. Bay lượn giúp loài chim có thể vượt qua núi cao, sông rộng, tránh được hiểm nguy; bay lượn giúp chúng có thể tự do di chuyển trên không trung. Vậy loài chim dựa vào cái gì mà có thể bay lên bầu trời? Có phải vì duy nhất chỉ có chúng là loài động vật có đôi cánh hay không?...

 

Để giúp các bạn hiểu hơn các loài chim và khả năng của chúng, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu cuốn sách: “Thế giới loài chim” do Ấu Tử Văn Hóa chủ biên, Tâm Hoa dịch. Sách được nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2017, gồm 47 trang, in trên khổ 19x27cm. Nội dung sách giúp người đọc khám phá về các loài chim trên hành tinh chúng ta qua việc tìm hiểu : Bí mật về khả năng bay của loài chim; Những loài chim không biết bay; Chim cánh cụt trong thế giới băng tuyết; Đại bàng đầu trắng săn mồi; Cách hấp dẫn kẻ khác giới; Kẻ săn mồi trong đêm; Những loài chim có chiếc mỏ lớn; Thành viên nhỏ nhất của loài chim; Chim hải âu lớn; Những chú vẹt đáng yêu; Bác sỹ rừng xanh – chim gõ kiến; Kẻ dọn rác; Chim én tinh nhanh; Những loài chim có túi cổ họng; Cuộc sống của chim hồng hạc; Chim Hoatzin kỳ lạ; Nơi nghỉ ngơi của cò; Cao thủ bắt cá – chim bói cá; Những loài chim được thuần hóa; Cư dân sống ở vách đá trên biển; Nhà của chim; Những loài chim sặc sỡ.

Có phải tất cả các loài chim đều biết bay? Câu hỏi của các bạn sẽ được giải đáp thông qua cuốn sách này. Đọc sách chúng ta biết được loài chim Đà điểu ( gồm đà điểu châu Úc, đà điểu và hạc điểu châu Mỹ ) là những thành viên có thể hình lớn trong loài chim nhưng không biết bay. Chúng phân bố ở những khu vực khác nhau trên thế giới nhưng có chung đặc điểm: Có cánh nhưng không thể bay. Là chim mà không biết bay, có thể cho là một điều bất hạnh đối với chúng không nhỉ? Và chúng có những đặc điểm gì và sinh sống như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua trang 6 và trang 7 của sách nhé!

Đối với loài chim, có bộ lông đẹp là chuyện rất đáng tự hào vì nó sẽ rất hấp dẫn. Nhưng như chim Toucan hoặc họ hồng hoàng thì lại hấp dẫn mọi người bởi chúng có chiếc mỏ rất lớn. Có thể bạn chưa biết chiếc mỏ to này có tác dụng gì, thắc mắc của bạn cũng sẽ được giải đáp qua cuốn sách này đấy.

Hoatzin là một trong những loài chim nguyên thủy nhất còn sống trên thế giới. Chim trưởng thành có lông dài trên đầu, có thể chúng có mùi hôi giống như mùi phân bón thực vật. Chim Hoatzin thường sống theo đàn khoảng 20 – 30 con. Khi đến mùa sinh sản, chúng sẽ chia thành những đàn nhỏ từ 5 – 7 con để tiện sinh sản. Loài chim này khi nhỏ có bốn chân nhưng khi trưởng thành lại chỉ còn hai chân. Tại sao lại như vậy nhỉ? Chúng ta cùng khám phá nha!...

Cuốn sách “Thế giới loài chim” sẽ giúp các bạn trau dồi những kiến thức thú vị nhất về các loài chim, qua đó các bạn dần hình thành nên tình yêu, sự tôn trọng và ý thức bảo vệ động vật.

Sách hiện có tại phòng thiếu nhi. Rất hân hạnh được phục vụ bạn đọc!

 

Nguồn: MỸ HẠNH - PVBĐ

Các bài khác