Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Câu đố bí ẩn về các nền văn minh cổ
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 10/09/2021
Trong suốt chiều dài lịch sử của loài người, đã xuất hiện rất nhiều nền văn minh từng phát triển rực rỡ, để lại những dấu ấn vượt thời gian. Vườn treo Babylon, kim tự tháp Ai Cập, kiến trúc cổ điển Hy Lạp… luôn gợi trong ta niềm ngưỡng mộ vô bờ. Tuy nhân loại đã đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu các nền văn minh cổ, nhưng cho đến nay, vẫn còn rất nhiều vấn đề thú vị vẫn chưa được giải đáp.

Đến với cuốn sách “Câu đố bí ẩn về các nền văn minh cổ” của Tiếu Giang Nam viết truyện và tranh, Đàm Hưng dịch, do nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành năm 2020, gồm 163 trang, in trên khổ giấy 17x24 cm, các bạn trái cây ngộ nghĩnh sẽ dẫn dắt độc giả ngược dòng thời gian trở lại với những nền văn minh cổ xa xưa, khám phá những kho tàng kiến thức tuyệt vời, và giải mã những bí ẩn lịch sử đầy kỳ thú. Hãy lật giở từng trang sách chúng ta sẽ được các bạn trái cây đồng hành trong hành trình thám hiểm đầy thú vị này. Đọc sách các bạn sẽ hiểu được: hoàng hậu xinh đẹp Cleopatra của Ai Cập đã qua đời như thế nào? Cỗ máy Antikythera – cỗ máy tính thời cổ đại – tìm thấy trên chiến thuyền La Mã bị đắm đã được chế tạo bằng cách nào? Những hình vẽ trên cao nguyên Nazca phía nam Peru có tác dụng gì? Người Sumer từ đâu đến Lưỡng Hà? Văn tự hình nêm đã ra đời như thế nào? Có phải bộ luật Hammurabi được dùng để xử án? Nguyên nhân nào dẫn đến thất bại của người Assyria? Vườn treo Babylon có thực sự tồn tại hay không? Tại sao đội quân Ba Tư lại biến mất? Cuộc chiến thành Troia có thật không? Có phải biến đổi khí hậu đã hủy hoại văn minh Mycenae? Lăng mộ của Alexander đại đế nằm ở đâu? Tại sao cư dân thành Herculaneum lại mất tích tập thể? Kim tự tháp Ai Cập đã dược xây dựng ra sao? Ai là tác giả của tượng Nhân Sư? Pharaoh Khufu chế tạo thuyền Mặt trời để làm gì? Tại sao công chúa Ai Cập cổ đại không lấy chồng xa? Tại sao ngọn hải đăng Alexandria lại biến mất? … Sự xuất hiện và suy tàn của các nền văn minh lừng lẫy này, đôi khi cũng là một ẩn số lớn.

Hy vọng trong lúc dõi theo những câu chuyện ngộ nghĩnh, các bạn nhỏ có thể thu hoạch cho mình một lượng kiến thức phong phú về văn hóa, lịch sử, cùng những thành tựu bất diệt của nhân loại. Đó không chỉ là một kho tàng kiến thức vô tận, mà còn ẩn chứa bên trong những bí mật thú vị đang chờ bạn khám phá.

                                                            

Nguồn: MỸ HẠNH – PHÒNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Các bài khác