- Đăng Nhập  
 
   CSDL Thư mục    
Cuộc phiêu lưu trong bóng tối
Chuyên mục: Giới thiệu sách
Ngày đăng: 12/07/2019
Chúng ta thật may mắn khi sinh ra đã có đôi mắt sáng nhưng vẫn có rất nhiều người không có đặc ân đó vì những lý do khác nhau. Đó là những người khiếm thị, bạn đã bao giờ tìm hiểu cuộc sống của người khiếm thị như thế nào chưa? Họ đã làm gì để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống?

 

“Cuộc phiêu lưu trong bóng tối” là câu chuyện có thật của Tom Sullivan và được tác giả viết thành sách do Nhà xuất bản Tri thức in cho ra mắt bạn đọc vào năm 2008. Đọc cuốn tự truyện này các bạn trẻ có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống, làm cho các bạn yêu thương bản thân và quý trọng cuộc sống của mình. Nội dung cuốn sách gồm tất cả là 18 phần, được in trên khổ 13.5 x 20.5 cm, với 317 trang.

“Cuộc phiêu lưu trong bóng tối”  kể về cậu bé Tommy khi sinh ra đã bị mù. Cuộc sống của Tommy dường như bị cách li với thế giới bên ngoài và với những đứa trẻ bình thường. Các hoạt động hàng ngày của cậu bé chỉ diễn ra sau hàng rào sắt quanh vườn và ngôi trường dành riêng cho những trẻ em khuyết tật. Trong sâu thẳm suy nghĩ của mình, Tommy không lúc nào thôi nghĩ đến ước mơ cháy bỏng là hòa nhập với cuộc sống bên ngoài. Cậu mang trong mình những giấc mơ táo bạo, sự tinh nghịch và lòng dũng cảm và chính giấc mơ đó đã khiến Tommy bứt mình ra khỏi vỏ bọc của trường học dành cho những học sinh khiếm thị để được những người bình thường chấp nhận. Nhờ có bản lĩnh, ý chí và sự thông minh, cậu đã thực sự làm thay đổi được con người của Tommy và cái nhìn của những người bình thường về những người khuyết tật nói chung và khiếm thị nới riêng.

“Cuộc phiêu lưu trong bóng tối” là cuốn tự truyện hết sức chân thực và cảm động về cuộc phiêu lưu mạo hiểm nhưng cũng hết sức thú vị của cậu bé Tommy 11 tuổi. Từ những cuộc phiêu lưu đó đã làm cậu bé bộc lộ rõ tính cách chính mình và làm cho câu bé yêu cuộc sống này hơn .

Giờ đây cậu bé Tommy bé nhỏ ngày nào đã đạt được những thành công vang dội, trở thành sứ giả kết nối những đúa trẻ khiếm thị hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng. Cuốn sách đã để lại trong lòng người đọc những ấn tượng khó phai về tài năng về nghị lực sống và niềm khao khát cháy bỏng của những người không may bị khuyết tật.

Cuốn tự truyện “Cuộc phiêu lưu trong bóng tối” là một câu chuyện về người thật, việc thật rất hữu ích đối với chúng ta nhất là các bạn trẻ. Đọc cuốn sách này sẽ giúp ta có thêm nghị lực, dũng cảm hơn trong cuộc sống và biết trân quý hơn chính bản thân mình, dám ước mơ, hoài bão để đi đến thành công. Sách gửi đến bạn đọc một thông điệp rằng: không có gì là không thể nếu chúng ta dám ước mơ, dám nghĩ, dám thay đổi. Hy vọng các bạn trẻ sẽ đọc và giới thiệu cho nhiều bạn cùng đọc cuốn sách này nhé!

 Sách có tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận ( số ký hiệu xếp giá: M.019045)

 

Nguồn: TRẦN THỊ THU HỒ, 10A5 CHU VĂN AN - BẠN ĐỌC - THƯ VIỆN TỈNH
 
   Thư mục Tài liệu mới    
 
   Thư mục Tài liệu chuyên đề    
 
   Thư mục Tài liệu địa chí    
 
   Thư mục Trích báo, tạp chí