- Đăng Nhập  
 
   CSDL Thư mục    
Cẩm nang giáo dục kỹ năng - hướng dẫn cách xử lý các tình huống khẩn cấp dành cho học sinh - sinh viên
Chuyên mục: Giới thiệu sách
Ngày đăng: 15/07/2019
Trong thực tế, khi xây dựng chương trình dạy học, nội dung dạy học trên lớp, giáo viên đều phải xây dựng 3 mục tiêu đó là cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng, hình thành thái độ. Đây không chỉ là yêu cầu thực tế mà còn là yêu cầu mang tính nguyên tắc trong dạy học mà ngành giáo dục cần triển khai thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay chương trình dạy học ở nước ta chưa đáp ứng được 03 mục tiêu như đã đề cập ở trên. Một trong những lý do mà chương trình giảng dạy hiện nay chưa đáp ứng được các yêu cầu đặt ra đó là: chương trình đào tạo chưa hợp lý, gió viên phải chuyển tải quá nhiều nội dung trong khi đó thời gian có hạn, bên cạnh đó kể cả giáo viên, học sinh đến các bậc phụ huynh lại quá chú trọng đến việc trau dồi kiến thức mà chưa chú trọng đến việc rèn luyện các kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

          Nhằm giúp các bạn đọc là đối tượng thanh niên, sinh viên có thêm các kỹ năng trong cuộc sống nhất là kỹ năng ứng xử với xã hội, ứng phó hòa nhập cuộc sống, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu cuốn sách: Giáo dục kỹ năng sống dành cho thanh niên- sinh viên trong các tình huống thường gặp hàng ngày”. Đây là một trong những quyển sách nằm trong tủ sách “ Cẩm nang giáo dục kỹ năng- hướng dẫn cách xử lý các tình huống khẩn cấp dành cho học sinh- sinh viên”. Sách do tác giả Phương Dung biên soạn, được Nhà xuất bản Thanh niên cho ra mắt bạn đọc vào năm 2018.

Sách in bìa mềm với các hình minh họa một số tình huống mà các em thường gặp như bỏng, rắn cắn, côn trùng đốt,...là một trong những hình thức bắt mắt lôi cuốn bạn đọc trẻ kể cả các bậc phụ huynh và các anh chị phụ trách. Với nội dung dài 250 trang trên khổ giấy 14,5 x 20,5cm tác giả đã cung cấp cho người đọc khá đầy đủ thông tin giúp chúng ta xử lý các tình huống thường gặp hàng ngày như: Kỹ năng sơ cứu nhanh những tai nạn thường gặp ở trẻ em; kỹ năng sơ cứu nhanh cho người bị chấn thương, tai nạn; kỹ năng sơ cứu cho những người bị ngộ độc, dị ứng thức ăn, thực phẩm, hóa chất; kỹ năng xử lý và sơ cứu nhanh khi bị động vật và côn trùng cắn và kỹ năng xử lý một số bệnh thường gặp. Mỗi kỹ năng sẽ có rất nhiều các tình huống xử lý mà ta chưa biết đến như là cách xử lý khi bị hóc xương cá, khi bị sặc sữa, ngộ độc thực phẩm, cách mát xa giúp giảm đau, sơ cứu khi bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim …những tình huống đó luôn đến bất ngờ nếu không có cách xử lý ngay, kịp thời sẽ để lại hậu quá khó lường thậm chí dẫn đến tử vong. Đây là những kiến thức, kỹ năng sống rất cần thiết, Thư viện tỉnh mong được nhiều bạn đọc quan tâm đón đọc để trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng ứng phó tích cực với các tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.  

Nguồn: MAI DIỆP NGỌC TRÂM
 
   Thư mục Tài liệu mới    
 
   Thư mục Tài liệu chuyên đề    
 
   Thư mục Tài liệu địa chí    
 
   Thư mục Trích báo, tạp chí