Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   CSDL Thư mục    
Wolfgang Amadeus Mozart thần đồng âm nhạc
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 30/08/2021
Wolfgang Amadeus Mozart đã từng nói: “Những gian khổ của cuộc sống không khuất phục được tôi, niềm vui trong tôi không phải của riêng tôi, tôi đem tất cả những niềm vui đó vào âm nhạc để cho toàn thể nhân dân trên thế giới đều có thể cảm nhận được niềm vui”. Ông là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng, quan trọng và có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại nhạc cổ điển châu Âu. Các tác phẩm của ông được xem là đỉnh cao trong các thể loại nhạc piano, nhạc thính phòng, nhạc giao hưởng, nhạc tôn giáo và opera. Tuy phong cách nhạc của ông bị một số người chê bai trong thời điểm đó nhưng sau này ông được nhiều nhà soạn nhạc ngưỡng mộ và các tác phẩm của ông đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều buổi hòa nhạc.

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Wolfgang Amadeus Mozart, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu cuốn sách: : “Wolfgang Amadeus Mozart thần đồng âm nhạc” do Tuệ Văn dịch. Sách do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2016, gồm 71 trang, in trên khổ 14,5x20,5cm, sẽ giúp các bạn khám phá thêm về cuộc đời và sự nghiệp Wolfgang Amadeus Mozart.

Wolfgang Amadeus Mozart (1756 – 1791) là một nhà soạn nhạc người Áo. Ông là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc. Cha của ông, Leopold là một nhà soạn nhạc, một giáo viên dạy violin và chỉ huy của một dàn nhạc giao hưởng địa phương.

Bắt đầu 3 tuổi ông đã bắt đầu bộc lộ năng khiểu về âm nhạc. Lúc 5 tuổi ông đã có thể soạn một bài độc tấu Piano. Ông soạn bản giao hưởng đầu tiên khi lên 9 và một vở nhạc kịch ở tuổi 12. Có một điều đặc biệt ở Mozart là ông chưa bao giờ đến trường. Ông đã học chữ và cả âm nhạc từ chính người cha của mình.

Mozart được mệnh danh là thiên tài của các thiên tài. Hầu hết các tác phẩm của ông chỉ nổi tiếng sau khi ông qua đời. Ông đã soạn hơn 40 bản giao hưởng. Một số bản là khúc dạo đầu của những vở nhạc kịch và kéo dài chỉ một vài phút, nhưng những bản khác là những tác phẩm âm nhạc thực sự với 4 phần và kéo dài trong nửa giờ.

Trong số 22 vở nhạc kịch của ông có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới. Mozart cũng soạn những tác phẩm âm nhạc nhẹ nhàng và du dương được gọi là các bản dạ khúc, những tác phẩm này thường được biểu diễn tại các buổi hòa nhạc ngoài trời. Tính đến thời điểm ông mất, ông đã để lại cho đời hơn 600 tác phẩm âm nhạc bất hủ.

Với những hình vẽ màu sống động và đặc sắc, giới thiệu cho bạn đọc trẻ về cuộc đời và con đường âm nhạc của Wolfgang Amadeus Mozart. Từng câu, từng chữ miêu tả một cách chân thực nhất nội tâm cảm xúc của nhân vật cùng những hình ảnh minh họa sống động giúp cho bất kỳ ai cũng có cảm nhận như chúng ta đang được chính những vị danh nhân ấy kể chuyện cho nghe vậy.

Sách hiện có tại phòng thiếu nhi. Trân trọng kính mới!

 

 

Nguồn: MỸ HẠNH - PVBĐ
 
   Thư mục sách mới    
 
   Thư mục sách chuyên đề    
 
   Thư mục Tài liệu địa chí    
 
   Thư mục Trích báo, tạp chí