Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   CSDL Thư mục    
Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 30/08/2021
KAZUO INAMORI, một trong những doanh nhân nổi tiếng của nước Nhật hiện đại. Cuộc đời của Inamori là câu chuyện nỗ lực vượt qua số phận để đi lên, xuất thân từ tầng lớp thường dân, chỉ tốt nghiệp đại học hàng tỉnh, nhưng Inamori lại có óc sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm và một nghị lực sắt đá đã giúp ông vượt qua mọi nghịch cảnh. Nhưng sâu xa hơn, thành công của Inamori bắt nguồn từ triết lý dựa trên tư tưởng “làm việc thiện”, nói rộng ra là làm những gì mang lại hạnh phúc cho con người, cho xã hội và cho nhân loại nói chung.

 

          “Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực” là một cuốn tự truyện về chính cuộc đời của tác giả KAZUO INAMORI và dịch ra tiếng việt bởi Phạm Hữu Lợi, được Nhà xuất bản Dân trí phát hành năm 2019. Nội dung sách gói gọn trong 215 trang, in trên khổ giấy 14x20cm, bố cục thành 7 chương nhưng đó là tất cả tâm huyết mà tác giả muốn chia sẻ với bạn đọc qua dòng ký ức về một thời tuổi trẻ băn khoăn, trăn trở của ông cũng như về những bài học cuộc đời mà ông đã từng trải qua và đi đến thành công như hôm nay.

          KAZUO INAMORI viết sách không phải để khoe khoang những thành công của mình với bạn đọc mà ông viết sách để chia sẻ về nhân sinh quan, về những kinh nghiệm sống, những phương thức để thành công của ông với hy vọng có thể đánh thức được ước mơ, khát vọng trong bạn đọc nhất là bạn đọc trẻ thông qua câu chuyện của chính mình.

          Với lối hành văn giản dị, lời văn mộc mạc, không chau chuốt, cầu kỳ khiến người đọc dễ hiểu, dễ nhớ, dẽ áp dụng vào cuộc sống. Mặc dù “Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực” đơn giản chỉ là sự bộc bạch một cách rất chân thực về cuộc đời và những trải nghiệm của tác giả nhưng đã đem lại cho độc giả những bài học có ý nghĩa lớn.

          Đọc “Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực” sẽ giúp các  bạn trẻ dám ước mơ, dám khát vọng và dám chinh phục ước mơ của mình. Đặc biệt sách cũng giúp cả những bạn trẻ đang chênh vênh với chính ước mơ của mình, đang gục gã trước thất bại, mở lối cho các bạn tiếp tục con đường chinh phục ước mơ còn dang dở. Vẫn biết rằng chặng đường phía trước còn nhiều lắm những chông gai, trắc trở nhưng nếu bạn có đủ nghị lực để vượt qua thì chắc chắn công lao của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng và bạn sẽ tiếp tục có thêm động lực để tiếp tục ước mơ và biến ước mơ trở thành hiện thực.      

          Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực”  là một cuốn sách hay rất đáng để các bạn trẻ nghiền ngẫm từ đó sẽ nhận ra con người có khả năng phát triển tuyệt vời nếu có ước mơ, hoài bão và nỗ lực để thực hiện những gì mình ấp ủ. Thành công sẽ luôn đến với bạn nếu bạn có ước mơ chính đáng và kiên trì thực hiện ước mơ đó. Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trong giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc với hy vọng sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. Rất mong được phục vụ các bạn./.

                                                                  

Nguồn: NGUYỄN THỊ THANH- PHÒNG PVBĐ
 
   Thư mục sách mới    
 
   Thư mục sách chuyên đề    
 
   Thư mục Tài liệu địa chí    
 
   Thư mục Trích báo, tạp chí