Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   CSDL Thư mục    
Câu đố bí ẩn về động thực vật
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 10/09/2021
Trên trái đất hiện nay có khoảng 1,5 triệu loài động vật và hơn ba vạn loài thực vật, thế nhưng con người mới chỉ tìm hiểu được khoảng 20% số đó. Thế giới động thực vật vẫn là cả một chân trời bí ẩn đối với chúng ta. Cho dù khoa học kỹ thuật phát triển đã đem lại cho chúng ta nhiều phương thức quan sát mới, nhưng bên cạnh việc biết thêm nhiều tri thức, chúng ta cũng lại đối mặt với nhiều câu hỏi hơn nữa. Chính những điều bí ẩn nằm ngoài khả năng hiểu biết của loài người đã khiến cho thiên nhiên quanh ta càng thêm thú vị, càng thôi thúc sự khao khát khám phá của nhân loại.

 

Để giúp bạn đọc tìm hiểu và khám phá thêm về thế giới động thực vật, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Câu đố bí ẩn về động thực vật” do Tiếu Giang Nam viết truyện và tranh, Đàm Hưng dịch. Sách do nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành năm 2020, gồm 165 trang, in trên khổ giấy 17x24 cm. Nội dung sách là những câu chuyện thú vị, ngộ nghĩnh về các chuyến thám hiểm giữa trái cây và zombie. Thông qua những câu chuyện này tác giả sẽ giới thiệu với bạn đọc những bí ẩn diệu kỳ nhất của thế giới sinh vật - những chủ nhân khác trên hành tinh xanh của chúng ta. Hãy lật giở từng trang sách chúng ta sẽ được các bạn trái cây đồng hành trong hành trình thám hiểm đầy thú vị này. Đọc sách các bạn sẽ hiểu được: loài khủng long đã từng làm bá chủ địa cầu tại sao lại biến mất? Tổ tiên của cá voi từng sống trên cạn, tại sao lại di cư xuống biển? Tại sao hươu cao cổ lại sở hữu cái cổ dài ngất nghểu? Loài hoa đã xuất hiện trên thế giới từ bao giờ? “Sừng” của kỳ lân biển dùng để làm gì? Tại sao cá ngựa đực biết nuôi con? Bướm di cư nhận biết phương hướng bằng cách nào? Ếch cây đóng băng có thể hồi sinh không? Tại sao loài kiến biết trồng nấm? Tại sao bồ câu biết tìm đường về tổ? Động vật có “giác quan thứ sáu” hay không? Có thật động vật biết tự chữa bệnh? Bạch tuộc mù màu tại sao lại biết đổi màu? Tại sao có loài thực vật biết phát sáng? Tại sao cây cối có thể nhận ra đồng loại? Tại sao cây quyển bá có thể hồi sinh?... và còn rất nhiều rất nhiều câu hỏi vì sao, tại sao mà các bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp giúp các bạn nhận ra rằng mỗi một cành cây ngọn cỏ quanh ta, đều là những phép màu của thiên nhiên tạo hóa. Từ rất sớm, loài người đã hiểu rõ, động thực vật gắn liền với sự sống của con người, và cách con người ứng xử với động thực vật, cũng sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của nhân loại.

Thư viện tỉnh Ninh Thuận rất mong được phục vụ bạn đọc cuốn sách này. Hy vọng cuốn sách này sẽ trở thành người dẫn đường, đưa bạn đến với những nghiên cứu sâu sắc về thế giới động thực vật luôn gắn liền với sự sống tuyệt vời này. Đó không chỉ là một kho tàng kiến thức vô tận, mà còn ẩn chứa bên trong những bí mật thú vị đang chờ bạn khám phá.

                                                            

Nguồn: MỸ HẠNH – PHÒNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
 
   Thư mục sách mới    
 
   Thư mục sách chuyên đề    
 
   Thư mục Tài liệu địa chí    
 
   Thư mục Trích báo, tạp chí