Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Chuyên đề sự kiện    

 

 

 

 

LỜI NÓI ĐẦU

 

Những năm gần đây tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội và trở thành hiểm họa đối với bất kỳ ai khi tham gia giao thông. Trên thực tế tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ mà chủ yếu là do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu khiến tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông tăng đột biến tại các địa phương trong cả nước.

 Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã khẳng định: “ Tai nạn giao thông đã trở thành một đại dịch của nhân loại”. Chính vì vậy, an toàn giao thông đang là trở thành vấn đề bức thiết đòi hòi sự quan tâm của toàn xã hội.                                             

Thư viện tỉnh Ninh Thuận biên soạn Thông tin Thư mục chuyên đề: “An toàn giao thông đường bộ”, nhằm phổ biến đến bạn đọc kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, các loại biển báo giao thông đường bộ, thực trạng và giải pháp an toàn giao thông nhằm hạn chế tai nạn giao thông của Việt Nam hiện nay. Tập thông tin được thu thập nhiều nguồn từ các bài viết đăng trên báo – tạp chí, trên mạng Internet… và trình bày dưới dạng toàn văn, bài trích, bài tóm tắt chi tiết được chia thành ba phần:

Phần 1: Những văn bản pháp luật  giao thông đường bộ

Phần 2: Các loại biển báo giao thông đường bộ

Phần 3: Thực trạng và giải pháp an toàn giao thông đường bộ 

Tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là một vấn đề mang tính toàn cầu, cũng như tại tỉnh ta và khắp tất cả mọi nơi trên đất nước. Kính mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo và tìm hiểu để góp phần vào việc hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắt giao thông đường bộ hiện nay.

Trong quá trình sưu tầm, biên soạn, chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong bạn đọc và các bạn đồng nghiệp chia sẻ, đóng góp ý kiến.

Chân thành cảm ơn!        

 

Xem nội dung chi tiết >>