- Đăng Nhập  
 
   CSDL Địa Chí    
Tưng bừng với Vũ hội đường phố và đêm nhạc EDM tại Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019
Chuyên mục: Văn hóa - Thể thao
Ngày đăng: 02/05/2019
Tối ngày 29/4/2019, tại Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã diễn ra chương trình Vũ hội đường phố và Âm nhac EDM với chủ đề “Ninh Thuận - Thương hiệu vàng Nho Việt”. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Lễ hội; Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Đại biểu tham dự chương trình


Với ý tưởng không gian sân khấu nghệ thuật đường phố, tại sân khấu phía trước Bảo tàng tỉnh, 13 đội hình Carnival biểu diễn các tiết mục múa “Chào Lễ hội Nho”, đánh trống Paranưng, đi cà kheo, xiếc tung hứng, 10 mô hình trang trí xe Nho và người đẹp xứ nho..., cùng với màn pháo hoa nghệ thuật đã tái hiện lại câu chuyện về quá trình phát triển của cây nho, vẻ đẹp về quê hương, con người Ninh Thuận. Đây là lần đầu tiên Ninh Thuận tổ chức Carnival đường phố, góp phần tạo điểm nhấn độc đáo cho Lễ hội.
 

Các tiết mục trình diễn tại chương trình


Trong chương trình, Ban Tổ chức đã công bố và trao thưởng cho 6 hộ đạt giải cuộc thi “giàn nho đẹp” và tuyên dương 11 hiệp hội nho, làng nho, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.
 Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
 tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các chủ hộ có vườn nho đẹp
Đồng chí Châu Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 trao hoa cho 11 hiệp hội nho, làng nho, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh


Tại chương trình, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Trương Thùy Dương, phường Văn Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm hiện là sinh viên năm cuối Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất phong cách nhạc nhẹ tại Vòng chung kết toàn quốc Liên hoan tiếng hát truyền hình, giải Sao mai 2019.
 Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
 tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho em Trương Thùy Dương


Tại 2 sân khấu tiểu đảo đã diễn ra các chương trình nghệ thuật tạp kỹ, xiếc, ảo thuật, nhảy hiện đại, Hip hop; sân khấu chính biểu diễn EDM, nhạc DJ với hình ảnh, màu sắc ấn tượng cùng với hiệu ứng đèn led hiện đại đã đem đến một món ăn tinh thần đặc sắc, tạo thêm trải nghiệm đáng nhớ cho du khách và nhân dân địa phương khi đến với Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019./.
 

 

Trà My
Nguồn: NINHTHUAN.GOV.VN
 
   Chính trị - Xã hội    
 
   Kinh tế    
Để tự “cứu" mình và các dự án khác trong khu vực, Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam đã đề xuất và được Chính phủ và Bộ Công Thương đồng ý về cơ chế đầu tư dự án lưới truyền tải để giải tỏa công suất cho các dự án điện mặt trời.
 
   Y tế - Giáo dục    
UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Quy chế phối hợp quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở GD&ĐT; Công an tỉnh; UBND các huyện, thành phố; phòng GD&ĐT; UBND các xã, phường, thị trấn; thủ trưởng các cơ sở giáo dục trong quản lý dạy thêm, học thêm.
 
   Du lịch Và Ẩm thực    
 
   Văn hóa - Thể thao    
 
   Nông - Lâm - Ngư nghiệp    
 
   Khoa học - Công nghệ    
Theo tin từ Sở KH&CN Ninh Thuận, tỉnh này có chủ trương hướng các hoạt động KH&CN của tỉnh vào việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ưu tiên các hoạt động nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.
 
 
   Nhân vật & Sự kiện    
 
   Điển hình tiên tiến    
Chúng tôi như lạc giữa vườn táo nhà anh Chánh đang mùa cho trái sum suê, chín mọng cành. Giàn tiếp giàn rộng trên năm ngàn mét vuông trồng táo liên canh bóng trùm mát rượi. Nguyễn Văn Chánh được giới làm vườn xứ đồng Láng Ông Hai xếp hạng đầu bảng trong nghề trồng táo ở thôn Hoài Nhơn, xã Phước Hậu.