Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Chính trị - Xã hội    
Ninh Thuận: Nhóm bạn trẻ góp tiền mua và phát hàng ngàn khẩu trang y tế miễn phí
Chuyên mục: Chính trị - xã hội
Ngày đăng: 04/08/2020
Với mục đích hướng đến cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhóm bạn trẻ có tên Nany tại tỉnh Ninh Thuận đã vận động các thành viên mua hàng ngàn khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân.

 

Những khẩu trang y tế miễn phí được trao đến tận tay người dân Ninh Thuận

Sáng 3.8, tại Ngã 4, 16/4, Ngô Gia Tự, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận có rất đông các bạn trẻ đi ra “mời” mọi người lấy khẩu trang. Thấy thế, có người xin đôi ba cái để mang về cho người thân. Những hình ảnh “nhường khẩu trang” trở nên ấm lòng hơn trong thời điểm mà khẩu trang y tế đang khan hiếm. Chị Phùng Thị Thu Huyền (phường Phủ Hà, TP.Phan Rang – Tháp Chàm) chia sẻ: “Hiện tại, ra các tiệm thuốc mua khẩu trang y tế rất khó, nhiều tiệm thuốc hết hàng, việc phát miễn phí như vậy là rất đáng trân trọng”. Anh Trần Thiện Tiến Nhật, thành viên nhóm Nany chia sẻ: “Hôm nay nhóm chúng tôi phát 2.000 cái khẩu trang. Dự kiến tuần sau sẽ tiếp tục phát miễn phí cho người dân thêm với số lượng khoảng 1.500 cái".

Chị Lê Thị Thúy Diễm, Trưởng nhóm Nany cho biết: “Trong thời gian qua nhóm chúng tôi cũng đã huy động các thành viên  nhóm và các mạnh thường quân mua được 5 tấn gạo, 2 thúng mắm, 25 kg đường và khoảng 5 thùng dầu ăn dự kiến sẽ phát cho khoảng 50 hộ gia đình trong 2 ngày 19 – 20.8 để góp phần giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch Covid -19”.

Người dân phấn khởi khi được nhận khẩu trang miễn phí

Theo chị Diễm, tất cả các mặt hàng như khẩu trang, nhu yếu phẩm đường, gạo, mắm đều do nhóm quyên góp và vận động bạn bè đóng góp để mua, phát miễn phí cho những người nghèo, khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

XUÂN HƯỚNG

Nguồn: HTTP://BAOVANHOA.VN/%C4%91OI-SONG/ARTMID/2070/ARTICLEID/32266/NINH-THUAN-NHOM-BAN-TRE-GOP-TIEN-MUA-VA-PHAT-HANG-NGAN-KHAU-TRANG-Y-TE-MIEN-PHI