Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Điển hình tiên tiến    
Cô giáo Nguyễn Thị Lợi: Điểm sáng trong phong trào xã hội hóa giáo dục
Ngày đăng: 10/11/2014
Chỉ mới được điều động công tác tại Trường Mẫu giáo Thanh Hải (huyện Ninh Hải) được hơn 1 năm, nhưng cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lợi đã có những đóng góp đáng kể trong công tác vận động xã hội hóa giáo dục để tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường.

 Năm ngoái, Trường Mẫu giáo (MG) Thanh Hải với cơ sở chính được đặt ở thôn Mỹ Tân 2 (xã Thanh Hải) chỉ có 3 phòng học mà tổ chức đến 6 lớp học, mỗi lớp chỉ được học 1 buổi/ ngày. Cô giáo Nguyễn Thị Lợi với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề nuôi dạy trẻ, chia sẻ: Hiểu được yêu cầu trong Đề án phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, cô nghĩ rằng bằng mọi cách phải có đủ phòng học cho trẻ 5 tuổi học 2 buổi/ngày; đồng thời phải có bếp ăn tại chỗ cho trẻ để hạ thấp tỷ lệ suy dinh dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất cho các bé trước khi vào lớp 1. Trong vai trò là hiệu trưởng mới nhận nhiệm vụ, cô giáo Nguyễn Thị Lợi đã dành tất cả sự cố gắng, chủ động và tâm huyết để bắt tay vào công tác xã hội hóa giáo dục, bắt đầu từ việc kêu gọi sự đồng thuận, tham mưu cho chính quyền địa phương, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường, Ban quản lý thôn, các hội, đoàn thể của xã để từ đó thành lập ra các ban vận động.

Chính nhờ sự nhiệt tình, thành tâm, các ban vận động ở địa phương do cô giáo Lợi đứng đầu được nhiều cá nhân, tổ chức hưởng ứng, và đóng góp cho nhà trường. Đầu tiên phải kể tới phụ huynh học sinh, số tiền tự nguyện đóng góp hơn 6 triệu đồng. Các nhà hảo tâm, các chủ cơ sở kinh doanh đều vui vẻ đóng góp từ 500 nghìn đồng trở lên. Ngoài ra, Thư kêu gọi từ phía nhà trường còn được gửi tới Ban Quản lý Vạn Lạch- Mỹ Tân, Ban Bảo tồn thôn Mỹ Tân, Quỹ tín dụng xã… mỗi đơn vị cũng đã nhiệt tình đóng góp từ 2 đến 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, bằng sự quen biết của mình, cô giáo Lợi đã tranh thủ vận động thêm sự ủng hộ từ một số hộ kinh doanh ngoài địa phương với 110m2 đá lát sàn, 200 viên đá chẻ phục vụ cho việc xây dựng phòng học.

Từ sự nhiệt tâm của cô, sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể, đến nay Trường Mẫu giáo Thanh Hải đã xây dựng được 3 phòng học, 1 bếp ăn tập thể, 1 nhà kho với tổng số tiền vận động hơn 112 triệu đồng; tổ chức được 9 lớp/229 cháu học 2 buổi/ ngày, với số học sinh ăn trưa tại trường là 120 cháu. Tập thể nhà trường còn được UBND xã Thanh Hải tặng giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường mẫu giáo”.

Nguồn: NGUYỄN TUYẾN: HTTP://WWW.BAONINHTHUAN.COM.VN