Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Ninh Thuận năm 2018
Chuyên mục: Hoạt động
Ngày đăng: 10/07/2018
Sáng ngày 06/7/2017 tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Thư viện tỉnh phối hợp với Nhà thiếu nhi tổ chức khai mạc Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIX, hè năm 2018 với chủ đề “Đọc sách thắp sáng ước mơ”.

Tham dự khai mạc có Ông Văn Công Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Tri Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo Thư viện tỉnh, Nhà Thiếu nhi; Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các Trung tâm Văn hóa Thể thao, các phòng giáo dục, các huyện đoàn, thành đoàn, các phóng viên Báo Ninh Thuận, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh cùng với 87 em thiếu nhi tham gia các tiết mục Hội thi đến từ 6/7 đoàn của các đơn vị huyện Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc và Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. 

Hội thi năm nay có những thay đổi so với các năm trước, các đơn vị tham gia phải xây dựng 1 chương trình liên tục theo thời gian quy định của Ban tổ chức. BTC không có giải riêng cho phần giới thiệu đội tuyển mà giải đội tuyển năm nay được trao cho những đơn vị có đầu tư phù hợp cả về phần giới thiệu đội tuyển và các tiết mục kể chuyện. Chính vì vậy cho nên nên 6 chương trình dự thi của 6 đội tuyển với 87 em thiếu nhi tham gia năm nay đã thật sự đem đến Hội thi nhiều sắc màu rực rỡ. Mỗi chương trình dự thi đã trở thành một kịch bản tuyên truyền xuất sắc về sách, về thư viện về quê hương, đất nước, con người Ninh Thuận.

Hội thi lần này đã nhận được sự quan tâm của 15 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh gửi đến tài trợ gồm Công ty Cổ phần Tri thức văn hóa Sách Việt Nam, Nhà sách FAHASA, Nhà sách Nguyễn Văn Cừ, Báo Ninh Thuận, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận, Bưu điện tỉnh Ninh Thuận, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Ninh Thuận, Công ty TNHHTM&DV Trúc Nguyên, Đoàn cơ sở Sở VHTTDL, Chi đoàn 3 thuộc Đoàn cơ sở Sở VHTTDL, Văn phòng phẩm Mai Phương, Ngân hàng ACB, Ngân hàng đầu tư & phát triên BIDV, Lớp Mầm non A41 trường Cao đẳng sư phạm Ninh Thuận và Trại giam Sông Cái.

Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách là một hoạt động truyền thống hàng năm của hệ thống thư viện công cộng trên cả nước nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng, nhằm phát huy phong trào đọc sách, báo trong thiếu nhi góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống, pháp luật và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hình thành cho thiếu nhi ý thức trách nhiệm trở thành con ngoan, trò giỏi, biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, phát huy tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người và biết sẻ chia, giúp đỡ mọi người xung quanh. Và đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của thiếu nhi Ninh Thuận hưởng ứng phong trào “đọc sách và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”,  kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2018. Hội thi còn là dịp để thiếu nhi trên toàn tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là các kỹ năng đọc sách và năng khiếu kể chuyện.

Sau 1 ngày làm việc tích cực và trách nhiệm của Ban tổ chức cùng với thí sinh tham gia Hội thi của 6 đoàn đã khép lại với những tiết mục để lại nhiều cảm xúc dâng trào cũng như những lắng động trong lòng khán giả. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 06 giải đội tuyển và 12 giải cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Cụ thể:

01 giải Nhất Đội tuyển thuộc về đơn vị Tp. Phan Rang - Tháp Chàm

02 giải Nhì Đội tuyển trao cho đơn vị huyện Ninh Hải và Ninh Sơn

03 giải Ba Đội tuyển trao cho đơn vị huyện Bác Ái, Ninh Phước và Thuận Bắc

Cấp tiểu học:

01 Giải Nhất trao cho em Camau Thị Mai Anh với câu chuyện “Người con gái miền đất đỏ” thuộc đơn vị huyện Ninh Sơn

02 Giải Nhì trao cho em Mai Anh Thư và em Nguyễn Ngọc Lan Phương cùng câu chuyện: “Người con gái miền đất đỏ” thuộc đơn vị huyện Ninh Hải và Tp. Phan Rang - Tháp Chàm

03 Giải Ba trao cho em Katơr Thị Vy với câu chuyện “Đêm giao thừa Bác đến với người nghèo”, em Trượng Thị An Thuyên với câu chuyện “Sự tích cây Vú sữa” thuộc đơn vị huyện Ninh Phước và em Thị Hoa với câu chuyện “Bác Hồ thăm xóm núi” thuộc đơn vị huyện Thuận Bắc

Cấp Trung học cơ sở:

01 Giải Nhất trao cho em Lê Phương Khánh Như với câu chuyện “Kí ức về Gạc Ma” thuộc đơn vị Tp. Phan Rang - Tháp Chàm

02 Giải Nhì trao cho em Lê Nguyễn Diễm Huyền với câu chuyện “Hành trình bôn ba ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành” thuộc đơn vị huyện Thuận Bắc và em Tài Kiều Phương Minh với câu chuyện “Người mẹ mù một bên mắt” thuộc đơn vị huyện Ninh Hải

03 Giải Ba trao cho em Katơr Thị Chánh với câu chuyện “Xa-ai Díu” thuộc đơn vị huyện Bác Ái, em Nguyễn Thị Ngọc Hân với câu chuyện “Bác xe lai” thuộc đơn vị huyện Ninh Phước và em Trương Tiểu Băng với câu chuyện “Nghĩa Thầy Trò” thuộc đơn vị huyện Ninh Sơn.

Kết thúc “Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Ninh Thuận thứ lần thứ XIX, hè năm 2018”, Ban tổ chức chân thành cám ơn quý vị Đại biểu, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, các huyện đoàn, thành đoàn, phòng giáo dục các huyện thành phố, các anh chị phụ trách các đoàn và các cháu thiếu nhi, các đồng chí phóng viên các cơ quan báo, đài  tỉnh Ninh Thuận, đã đến dự và đưa tin. Đồng thời đề nghị với BCĐ hè cấp tỉnh có ý kiến chính thức với BCĐ hè huyện Thuận Nam để Hội thi năm sau các em thiếu nhi huyện Thuận Nam có cơ hội tham gia Hội thi và giao lưu, học hỏi với thiếu nhi tỉnh nhà.

Kim Hải

Một số hình ảnh hoạt động Hội thi:

 

Đại biểu tham dự khai mạc Hội thi

 

 Bà Phạm Thị Thơm, Phó Giám đốc phụ trách Thư viện tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

 

Tiết mục kể chuyện cấp tiểu học của đơn vị huyện Ninh Hải

 

Tiết mục kể chuyện cấp THCS của đơn vị Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm

 

Ông Văn Công Hòa, Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải Nhất cấp tiểu học

 

Bà Phạm Thị Thơm, Phó Giám đốc phụ Thư viện tỉnh trách trao giải Nhất cấp THCS

 

Ông Nguyễn Trị Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao giải Nhất, Nhì, Ba Đội tuyển

 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua