Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Thư viện tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề "uống nước nhớ nguồn” cho bạn đọc thiếu nhi nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)
Chuyên mục: Hoạt động
Ngày đăng: 27/07/2018
Sáng ngày 27/7/2018, tại phòng thiếu nhi thư viện tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “ Uống nước nhớ nguồn” cho Bạn đọc thiếu nhi. Đây là chuyên đề sinh hoạt hè tuần thứ 8 diễn ra trong chuỗi hoạt động phục vụ hè năm 2018 của Thư viện tỉnh Ninh Thuận với tinh thần “ Học vui, vui học” -mỗi tuần một chủ đề, đồng thời cũng là hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

   Các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 27 tháng 7 năm 2018 gồm trưng bày, giới thiệu sách chuyên đề, thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu về những tấm gương anh hùng, liệt sỹ, cuộc đời, sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng Việt Nam nhất là tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong buổi sinh hoạt tập thể sáng nay các em được nghe giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa của Ngày thương binh, liệt sỹ ( 27/7), xem phim hoạt hình về tấm gương dũng cảm của anh Kim Đồng, chơi trò chơi xem ảnh đoán nhân vật và một số nội dung sinh hoạt tập thể khác.

 

 

Ở nội dung trò chơi xem ảnh đoán nhân vật, các cô thủ thư ngoài việc cho các em đoán tên các anh hùng liệt sỹ, các vị lãnh tụ cách mạng Việt Nam còn giới thiệu cho các em về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của những tấm gương anh hùng liệt sỹ từ thiếu niên, thanh niên đến các vị lão thành cách mạng như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Qua đó, giúp các em biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình cho Tổ quốc để chúng ta có cuộc sống hòa bình, tự do, độc lập như ngày nay.

 

Buổi sinh hoạt chuyên đề hè tuần thứ 8 khép lại đã để lại trong lòng các bạn đọc nhỏ nhiều cảm xúc. Hy vọng các Bạn đọc thiếu nhi của Thư viện tỉnh Ninh Thuận sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, đền đáp những hy sinh xương máu của thế hệ ông cha đi trước cho cuộc sống tươi đẹp của dân tộc hôm nay.

                                                          

Nguồn: PHÒNG THIẾU NHI - THƯ VIỆN TỈNH
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua