Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức cuộc thi “làm đồ thủ công handmade”
Chuyên mục: CLB-Nhóm
Ngày đăng: 01/08/2018
Lớp học làm đồ thủ công handmade cũng là một hoạt động triển khai áp dụng mô hình thư viện phục vụ học tập suốt đời thực hiện Đề án “ Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ” đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 27/01/2014.

 

Một trong những hoạt động xuyên suốt chuỗi hoạt động hè năm 2018 là lớp học làm đồ thủ công handmade cho bạn đọc thiếu nhi. Tuần nào cũng vậy, cứ vào các buổi chiều thứ sáu các cô thủ thư phòng phục vụ Bạn đọc thiếu nhi lại dạy các em làm đồ thủ công handmade. Đây là lớp học dành cho những bạn nhỏ ham học hỏi, thích khám phá và khéo tay, hay làm. Trong mỗi buổi học các cô thủ thư đã hướng dẫn các em thiếu nhi các cách sáng tạo làm đồ vật đơn giản, đồ trang trí, cách tận dụng đồ đạc cũ để làm ra một món đồ handmade ý nghĩa hoặc từ những giấy cứng, giấy bìa để làm những mô hình của các mẫu vật thật trong đời sống hàng ngày. Qua các buổi học này các bạn nhỏ sẽ rèn cho mình đức tính cần cù, chăm chỉ, sự khéo léo và quan trọng nhất là biết tận thu những thứ có thể nói là những phế liệu bỏ đi tạo thành những vật dụng trang trí phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày của bản thân, gia đình, góp phần nho nhỏ vào việc bảo vệ môi trường nữa. Lớp học làm đồ thủ công handmade cũng là một hoạt động triển khai áp dụng mô hình thư viện phục vụ học tập suốt đời thực hiện Đề án “ Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ” đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 27/01/2014.

 

Sau một thời gian học tập, các em đã có khả năng tự thiết kế cho mình những món đồ mà các em yêu thích phục vụ nhu cầu học tập, trang trí nhà cửa, tặng bạn bè, người thân,...Để tiếp tục động viên khích lệ sự sáng tạo cho các Bạn đọc thiếu nhi, ngày 31/7/2018 Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cuộc thi làm đồ thủ công handmade. Cuộc thi diễn ra trong suốt một ngày để tạo điều kiện cho các em có thời gian rảnh buổi nào thì dự thi buổi ấy (tránh ảnh hưởng đến các buổi học thêm kiến thức hè của các em). Tổng kết ngày diễn ra cuộc thi đã thu hút được 27 thí sinh tham gia gồm cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở. Lãnh đạo Thư viện tỉnh Ninh Thuận ghi nhận và trao giải nhất, nhì, ba cấp Tiểu học và Trung học cơ sở cho các thí sinh được giải vào ngày tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018 (ngày 10/8/2018).

 

Phòng Phục vụ Bạn đọc Thiếu nhi

Các ý kiến:
Ý kiến của bạn:
(*)
(*)
(*)
Gửi ý kiến
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua