Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
“Vui học - học vui” hè năm 2018 với các cuộc thi trắc nghiệm trên máy vi tính
Chuyên mục: Hoạt động
Ngày đăng: 03/08/2018
Mỗi thí sinh dự thi sẽ trả lời 20 câu hỏi được cài sẵn trên máy tính theo chủ đề mà Thư viện Tỉnh đã quy định trong thời gian tối đa là 30 phút.

 

Thực hiện Kế hoạch số 2163/KH-BCĐ ngày 28/5/2018 của Ban Chỉ đạo hè tỉnh Ninh Thuận năm 2018 và  triển khai Kế hoạch số 107/KH-TVT ngày 14 tháng 5 năm 2018 về việc tổ chức các hoạt động hè năm 2018, nhằm tạo cho các bạn nhỏ được trải nghiệm một mùa hè bổ ích và lý thú tại thư viện tỉnh với tinh thần “Học vui - vui học” mỗi tuần một chủ đề, Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cho các bạn đọc nhỏ thi các cuộc thi trắc nghiệm trên máy tính.

Các cuộc thi diễn ra như sau:

Mỗi tuần thư viện sẽ chọn ra một chủ đề phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi soạn ra những bộ câu hỏi cài sẵn trên một phần mềm của máy tính. Mỗi thí sinh dự thi sẽ trả lời 20 câu hỏi được cài sẵn trên máy tính theo chủ đề mà Thư viện Tỉnh đã quy định trong thời gian tối đa là 30 phút. Máy tính sẽ tự tính thời gian và chấm điểm cho các thí sinh dự thi. Cuối tuần trên cơ sở kết quả máy tính tính thời gian và chấm điểm cho các thí sinh, Thư viện Tỉnh sẽ chọn trao 01 giải nhất tuần cho các thí sinh trả lời câu hỏi nhanh và đạt điểm cao nhất.

Các nội dung mà thư viện chọn đưa vào các cuộc thi trắc nghiệm trên máy tính hè năm nay gồm: “Thư viện Âm nhạc”, Read book “Sách và cuộc sống”, “Biển đảo quê hương”, “Nước và các hiện tượng tự nhiên”, “An toàn Giao thông”, “Thế giới muôn loài”, “Phòng chống xâm hại trẻ em” và đặc biệt chuyên đề tuần cuối tháng 7 về “Uống nước nhớ nguồn” (tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị lãnh tụ cách mạng Việt Nam và các gương anh hùng, dũng cảm trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc).

Thông qua các cuộc thi hàng tuần đã giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích về sách và cuộc sống, âm nhạc, biển đảo, thế giới tự nhiên, luật an toàn giao thông, nhận diện về các biểu hiện trẻ em bị xâm hại và các phương pháp phòng chống, về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu, các vị lãnh tụ cách mạng xuất sắc của Việt Nam, những tấm gương anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc độc lập hôm nay,... Ngoài ra còn giúp các em sử dụng thành thạo máy tính, cách tra tìm thông tin trên internet hỗ trợ cho việc học tập, nâng cao kiến thức hiểu biết về đời sống xã hội cũng như sử dụng các nguồn tài nguyên khác của thư viện.

Qua 8 tuần tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên máy tính đã thu hút 363 lượt thí sinh tham dự. Thư viện tỉnh Ninh Thuận sẽ trao giải cho 8 thí sinh đạt giải nhất tuần vào dịp tổng kết hoạt động phục vụ hè năm 2018.

                                               

Nguồn: PHÒNG ĐA PHƯƠNG TIỆN - THƯ VIỆN TỈNH NINH THUẬN
Các ý kiến:
Ý kiến của bạn:
(*)
(*)
(*)
Gửi ý kiến
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua