Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức “Vui Tết Trung Thu” cho Bạn đọc thiếu nhi.
Chuyên mục: Hoạt động
Ngày đăng: 24/09/2018
Vào chiều ngày 24 tháng 9 năm 2018 nhằm ngày 15 tháng 8 âm lịch tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra các hoạt động tổ chức “Vui Tết Trung Thu” cho Bạn đọc thiếu nhi.

           Đến dự có ông Văn Công Hòa, phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, ông Phạm Văn Hương đại diện Phòng Quản lý văn hóa và gia đình, các phóng viên Báo Ninh Thuận, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Thuận đến dự và đưa tin.

          Trong buổi tổ chức các hoạt động “Vui Tết Trung Thu” cho Bạn đọc thiếu nhi đã vinh dự được đón tiếp quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 60 Bạn đọc thiếu nhi đến tham gia.

Tổ chức các hoạt động “Vui Tết Trung Thu” cho Bạn đọc thiếu nhi, Thư viện tỉnh mong muốn cùng với  Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị, đoàn thể trên cả nước thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đến đối tượng thiếu niên nhi đồng. Các hoạt động “ Vui Tết Trung Thu” tại thư viện tỉnh sẽ mang đến  cho bạn đọc thiếu nhi có một mùa Trung thu thật ý nghĩa. Ở đây các em được tìm hiểu về ý nghĩa của Tết Trung thu, được nghe thư chúc Tết Trung thu của Bác Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được chơi các trò chơi vận động, bốc thăm số thẻ trúng thưởng, tham gia thi lồng đèn, nhận quà, ăn bánh,...

Trong dịp này Thư viện tỉnh đã nhận được rất nhiều lồng đèn của các em mang đến dự thi, tuy nhiên Thư viện Tỉnh chỉ chọn chấm 25 chiếc lồng đèn do chính tay các em tự làm bằng những vật liệu có sẵn (theo đúng thể lệ của Thư viện tỉnh đã đưa ra). Trong đó có 05 chiếc lồng đền của các em cấp Trung học cơ sở và 20 chiếc lồng đèn của các em cấp Tiểu học

Kết thúc các hoạt động “Vui Tết Trung Thu” Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã trao 1 giải nhất, 01 giải nhì cho cuộc thi làm lồng đèn cấp Trung học cơ sở; 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cho cuộc thi làm lồng đèn cấp Tiểu học; trao 10 phần quà cho trò chơi “bốc thăm số thẻ trúng thưởng” và phát các phần bánh, kẹo cho các em về dự buổi sinh hoạt “Vui Tết Trung thu”.

 Hy vọng sau cuộc vui này các em sẽ cố gắng tập trung học tập tốt hơn thực hiện cho được lời Bác Hồ căn dặn năm xưa “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu” và cũng sau cuộc vui này Thư viện tỉnh Ninh Thuận mong rằng sẽ được đón nhiều lượt thiếu nhi hơn nữa đến với thư viện  sau những giờ học tập trên lớp để “vui học, học vui” tại thư viện giúp hoàn thiện bản thân, phát triển năng lực tư duy qua sách, báo, thư viện các bạn nhé! 

Nguồn: BBT
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua