Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Thủ tướng nhí
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 05/07/2019
Trong cuộc đời, ai cũng từng có những ước mơ về tương lai. Khi được hỏi “Lớn lên con muốn làm nghề gì?”. Câu trả lời thường sẽ là “Con muốn trở thành bác sĩ” hoặc là cảnh sát, giáo viên, phi công… Đây là những hình mẫu lý tưởng đã trở thành mơ ước của nhiều cô bé, cậu bé tiểu học. Nhưng mơ ước trở thành thủ tướng thì không phải đứa trẻ 9 tuổi nào cũng nghĩ đến.

Thư viên tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu đến các bạn nhỏ cuốn sách Thủ tướng nhí nằm trong bộ truyện hài hước dành cho thiếu nhi Những cao thủ tình cờ của tác giả Tom McLaughlin, được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2018. Với độ dày 219 trang in trên khổ giấy 13 x 19cm.

Câu chuyện kể về cậu bé có tên là Joe Perkins cũng giống như những đứa trẻ 9 tuổi khác, cậu rất ghét tiếng đồng hồ báo thức vào sáng thứ Hai và cảm thấy chán nản khi mỗi ngày đều phải đến trường và “chiến đấu” với đống bài tập về nhà. Giấc mơ trở thành thủ tướng đến với Joe thật tình cờ. Khi thủ tướng Percival T. Duckholm đến để trưng cầu ý dân về việc giải tỏa công viên để xây tòa cao ốc. Công viên không chỉ là chỗ làm của mẹ mà nó còn là “vườn hoa” của hai mẹ con. Bố của Joe bỏ đi từ khi cậu chưa chào đời. Hai mẹ con phải sống trong một căn nhà nhỏ xíu ở London. Công viên là nơi cậu bé có thể dạo chơi mà khi vấp ngã không lo xước hết đầu gối. Sẽ thật đáng tiếc khi nơi đó bị biến thành những tòa cao ốc vô hồn. Joe đã tự tin chất vấn vị chính trị gia hàng đầu đất nước về lí do ông ấy đưa ra quyết định này. Không phải cậu bé nào cũng có đủ can đảm để làm chuyện đó đâu!

Sau ngày hôm đó, Joe đã nuôi ước mơ trở thành thủ tướng để giải phóng trẻ em thoát khỏi sự lãnh đạo của người lớn, cậu nghĩ rằng xã hội cần được thay đổi với những quan điểm tươi trẻ hơn. Nếu trở thành chính trị gia quyền lực cậu sẽ cho lắp bể bơi bên trong các toa tàu hỏa; mũ cho mèo và thay thế những chiếc xe buýt nhàm chán bằng những xe buýt hình quả chuối. May mắn thay, bên cạnh “thủ tướng nhí” luôn có cậu bạn thân Ajay, người sẵn sàng làm giám đốc truyền thông cho nhà lãnh đạo tương lai. Bạn có tin không? Bằng cách nào đó, cậu bé Joe rốt cuộc đã trở thành thủ tướng và cậu thật sự đã được cầm quyền.

          Cuốn sách Thủ tướng nhí thu hút bạn đọc ngay từ những trang đầu tiên bằng những câu nói nghiêm túc về những điều ngớ ngẫn, những hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu và những tình huống đầy bất ngờ mang phong cách vui nhộn của tác giả Tom McLaughlin, đây sẽ là món quà thú vị dành cho các bạn nhỏ. Và biết đâu sau khi đọc xong cuốn sách này bạn cũng muốn trở thành thủ tướng trong tương lai thì sao.

Sách hiện đang có tại phòng Thiếu nhi – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng kinh mời!

 

 

 

Nguồn: BBT
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua