Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Mình gặp một vấn đề
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 05/07/2019
Mình gặp một vấn đề là một bài học bổ ích mà tác giả Kobi Yamada muốn nhắn gửi đến bạn đọc, đặc biệt là các em thiếu nhi. Khi chúng ta gặp một vấn đề nào đó trong cuộc sống, đừng sợ hãi, trốn tránh nó mà hãy dũng cảm đối mặt với vấn đề của mình và giải quyết nó.

Trong mỗi chúng ta ai cũng từng ít nhất một lần gặp phải một vấn đề nào đó và chúng ta thường cảm thấy sợ hãi, lo lắng không biết phải làm gì, phải giải quyết vấn đề của mình như thế nào. Vậy vấn đề sinh ra để làm gì?

Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Mình gặp một vấn đề của tác giả Kobi Yamada, minh họa Mae Besom, và Nguyễn Quang Khải dịch, được Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2017 với 40 trang in trên khổ giấy 22 x 26cm.

Cuốn sách nói về một cậu bé đang gặp một vấn đề nào đó và cậu không muốn có nó một chút nào. Cậu tìm mọi cách để đuổi nó đi nhưng chẳng hiệu quả gì. Cậu bắt đầu lo lắng và sợ hãi về vấn đề của mình, cậu bé càng lo lắng thì vấn đề của cậu càng to. Nhưng rồi cậu nhận ra một điều, mình đã làm cho vấn đề của mình to hơn và đáng sợ hơn thực tế. Thật ra, vấn đề đâu thể ăn thịt hay cắn mình đâu. Và cậu quyết định phải đối mặt với nó. Cuối cùng cậu nhận ra rằng trong mỗi vấn đề đều có một cơ hội cho điều gì đó tốt đẹp. Mình chỉ cần tìm ra nó thôi.

Mình gặp một vấn đề là một bài học bổ ích mà tác giả Kobi Yamada muốn nhắn gửi đến bạn đọc, đặc biệt là các em thiếu nhi. Khi chúng ta gặp một vấn đề nào đó trong cuộc sống, đừng sợ hãi, trốn tránh nó mà hãy dũng cảm đối mặt với vấn đề của mình và giải quyết nó. Lúc đó ta sẽ nhận ra vấn đề không hề đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ, bên trong nó là cả một cơ hội cho ta học hỏi và trưởng thành, để mình trở nên dũng cảm và làm những điều lớn lao.

Vấn đề thách thức ta, trui rèn ta, thúc đẩy ta và giúp ta khám phá ra mình thực sự mạnh mẽ, dũng cảm và tài giỏi ra sao. Dù không phải lúc nào ta cũng muốn gặp phải vấn đề, những chúng thực sự có cách thay đổi ta rất bất ngờ đó.

Vậy bạn làm gì khi gặp vấn đề nào? Tất cả tùy thuộc vào bạn đó.

Sách hiện có tại phòng Thiếu nhi – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu.

 

Nguồn: CẨM GIANG
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua