Thiếu nhi
101 truyện mẹ kể con nghe
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 23/07/2019
Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng có một tuổi thơ đắm mình trong thế giới cổ tích từ những lời ru, những câu chuyện kể của bà của mẹ. Chuyện kể, lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ đã bồi dưỡng tâm hồn, nâng cánh ước mơ, để lại những ấn tượng sâu sắc, đầy ý nghĩa trong cuộc đời của trẻ. Những câu chuyện cho trẻ nhỏ những cảm nhận ban đầu về hạnh phúc, về cuộc sống, bồi đắp cho chúng lòng bao dung nhân ái.

Nhằm giúp các bà, các mẹ có được những câu chuyện hay, ý nghĩa để đọc, kể cho các bé những lúc rảnh rỗi hay trước khi đi ngủ để các bé ngủ ngon giấc hơn, ngoan ngoãn, ham học, mau biết chữ hơn để rồi tự học, tự khám phá nhiều điều hay, lẽ phải qua những câu chuyện nhỏ, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “101 truyện mẹ kể con nghe” của tác giả Nguyễn Tiến Chiêm. Tác giả Nguyễn Tiến Chiêm sinh năm 1928, quê ở Vĩnh Yên cũ (nay là tỉnh Vĩnh Phúc), ông trải qua rất nhiều lĩnh vực công tác: chính trị, quân sự, kỹ thuật, dạy học, viết văn, dịch thuật. Ông biên dịch và sáng tác khá nhiều tác phẩm cho thiếu nhi. Những truyện dịch của ông được đăng trên báo Thiếu niên Tiền phong từ năm 1995 đến năm 1998 gồm: Thám tử mẫu đơn; Con gái Tướng cướp biển; Thám tử mini kể chuyện; Chuyện chàng Trinh sát trẻ; Tác phẩm ông sáng tác cho thiếu nhi gồm: Giấc mơ trên đảo, Thám hiểm giếng cổ, Truyện kể cho trẻ, Chim câu ngoan lắm, Học trò của cô giáo chim khách, Vòng chuông bạc. Cuốn sách “101 truyện mẹ kể con nghe”  được Nhà xuất bản Lao động in ấn, phát hành vào năm 2014.  Sách có độ dài 211 trang, được in trên khổ giấy 13 x 19 cm, gồm 101 câu chuyện về niềm vui của bé Loan, cậu bé thật thà, bé Hoa tốt bụng, về thế giới của những loài vật hay cỏ cây, hoa lá,...Mỗi câu chuyện là một bài học ý nghĩa về sự dũng cảm, lòng yêu thương, tính thật thà không chỉ dừng lại ở đó mà truyện còn có ý nghĩa giáo dục, định hướng cho các bạn nhỏ biết làm điều hay, lẽ phải, biết xin lỗi, cám ơn và còn rất nhiều, rất nhiều bài học khác nữa.

Sách hiện có tại phòng phục vụ Bạn đọc Thiếu nhi. Hân hạnh được phục vụ!

Nguồn: PHẠM THỊ THƠM

Sách thiếu nhi

Phòng tranh

CLB-Nhóm