Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Động vật nguy hiểm
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 06/08/2019
Các bạn biết không! Trong thế giới rộng lớn muôn màu, có vô số loài động vật sinh sống, có loài xinh đẹp, có loài đáng yêu, có loài thông minh thân thiện... Thế nhưng còn có những loài động vật khiến con người ta sợ hãi né tránh, cần đề phòng và chỉ mong đừng bao giờ gặp phải. Chúng chính là những loài động vật nguy hiểm. Vậy các bạn có tò mò muốn biết chúng gồm những loài nào không và tại sao chúng lại nguy hiểm đến thế, khi gặp phải chúng, chúng ta phải xử trí thế nào...?

 

Để giải đáp cho tất cả  những điều trên, các bạn hãy cùng mình tìm đọc cuốn sách “ Động vật nguy hiểm”. Cuốn sách được nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2016, tác giả Trác Việt chủ biên, Hương Thảo dịch.

Với 127 trang, in trên khổ giấy 17 x 24 cm, cuốn sách sẽ đưa các bạn đắm mình trong một thế giới muôn màu sắc của các loài động vật nguy hiểm. Chúng hầu như phân bố rộng rãi ở các môi trường khác nhau trên thế giới, từ loài kiến lửa bé tí xíu đến giống trăn vàng khổng lồ hung ác. Đọc cuốn sách, các bạn sẽ biết loài sao biển có mắt hay không, tại sao loài nhện nhảy lại nhảy múa dưới ánh nắng, nguyên lý phóng điện của cá chình, hay nguồn gốc tên gọi của rùa tai đỏ,...Và đặc biệt nhất, chúng ta sẽ được tìm hiểu những kiến thức về các loài khủng long đã bị tuyệt chủng từ hàng trăm năm trước như khủng long mũi sừng với chiếc sừng dài trên mũi, thằn lằn sấm – tiếng như sấm động, khủng long Velociraptor được mệnh danh là tên trộm tinh ranh, khủng long Kentrosaurus với rất nhiều những chiếc gai nhọn tua tủa, khủng long Stygimoloch – hình thù quái đản,...

Đọc cuốn sách “ Động vật nguy hiểm” để thấy được rằng thế giới động vật thật là thú vị phải không các bạn! Hy vọng rằng cuốn sách sẽ mang tới cho các bạn thêm những kiến thức thật bổ ích và lý thú về thế giới động vật nguy hiểm, qua đó giúp bạn học được cách tự bảo vệ bản thân mình nếu chẳng may chạm mặt phải chúng, các bạn nhé!

Cuốn sách hiện có tại phòng Thiếu nhi - Thư viện tỉnh Ninh Thuận.Rất mong các bạn tìm đọc và giới thiệu cho bạn bè cùng đọc nhé!

                                                

Nguồn: NGUYỄN THANH HẢI (BẠN ĐỌC THIẾU NHI)
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua