Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Đảo hoang
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 19/08/2019
Sau những ngày dài miệt mài đèn sách ở trường học, bạn có từng nghĩ muốn đến một hòn đảo hoang vắng và sống một mình ở đó chưa? Nếu có thì bạn hãy tìm đọc cuốn sách “Đảo hoang” của tác giả Anita Ganeri trước khi quyết định lên đường tìm đến hòn đảo trong mơ ấy.

 

Lúc đầu cuộc sống trên một hòn đảo vắng có vẻ rất thú vị, vì không ai bắt bạn dọn chăn màn mỗi sáng, cũng chẳng có đứa em nào phá đồ chơi của bạn, quan trọng hơn là bạn không phải đến trường hàng ngày và chiến đấu với “núi” bài tập về nhà. Nhưng việc bị bỏ lại trên một hòn đảo hoang với vài con thú rừng làm bạn thì chả mấy chốc bạn cũng sẽ hóa thành “người rừng” ngay. Hãy tin tôi đi!

 Mở đầu của “Đảo hoang” là câu chuyện có thật về chàng thủy thủ có tên là Alexander Selkirk bị bỏ lại một mình trên hoang đảo trong suốt 4 năm 4 tháng, thật may mắn là anh ta đã sống sót và chờ được thuyền đến cứu. Thế nhưng việc sống một mình trên đảo hơn 4 năm trời không giao tiếp với ai đã khiến anh ta quên mất cách phát âm, râu tóc rối bù bẩn thỉu che kín khuôn mặt, nước da cáu đen, quần áo của anh ta là tấm da dê bẩn thỉu dơ dáy, trông anh ta giống một con thú hoang hơn là con người.

Thế nào? Bây giờ bạn có còn muốn sống một mình trên đảo nữa không? Nếu bạn vẫn còn ham muốn viễn du? Bạn có thể chịu nổi sự lặng lẽ và yên bình đó? Thì hãy tìm hiểu một chút thông tin về các hoang đảo trước khi dấn thân vào thử thách nhé.

Phần tiếp theo của “Đảo hoang” nói về những hòn đảo lạ thường trên thế giới, cái thì rộng như cả một quốc gia, cái thì chỉ nhỏ như mỏm đá. Và những truyền thuyết về sự ra đời của chúng…

Bạn đã bao giờ nghe nói đến từ “đảo nóng” chưa? Đảo san hô vòng là gì? Làm thế nào các loài động thực vật đến được đảo? Điều gì đã khiến loài chim Dodo ngây thơ bị tuyệt chủng? Cuộc sống của người dân trên các hòn đảo như thế nào?... Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong 126 trang của “Đảo hoang”. Sách được Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2018 in trên khổ giấy 14x20cm.

Với những hình vẽ minh họa ngộ nghĩnh của Mike Phillips qua lời dịch đầy hài hước và vui nhộn của Trịnh Huy Triều, cuốn sách “Đảo hoang” cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về đảo và quần đảo, bạn sẽ cảm thấy địa lý không còn nhàm chán nữa, và sẽ suy nghĩ lại về việc có nên bỏ ra hoang đảo để sống một mình hay không nhé.

Sách hiện đang có tại phòng Thiếu nhi – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu!

 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua