Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Mèo chiến binh – Lửa và băng
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 11/09/2019
Chỉ có lửa mới có thể cứu được tộc của chúng ta... Đã bao đời nay, khu rừng là chốn bốn tộc mèo hoang sống với nhau theo những luật định do tổ tiên của chúng đề ra. Đó là bộ tộc Sấm, bộ tộc Sông, bộ tộc Gió và bộ tộc Bóng Tối. Nhưng giờ đây, những điều luật ấy đang bị đe dọa, bầy mèo tộc Sấm đang phải đối mặt với những nguy hiểm chết người trong khi tộc Bóng tối xấu xa ngày càng trở nên hùng mạnh.

 

Giữa lúc ấy xuất hiện Gỉ Sắt, một chú mèo nhà dũng cảm, thông minh với bộ lông vàng cam rực sáng như màu lửa đã từ bỏ cuộc sống mèo cưng và gia nhập vào tộc mèo và được phong tên thành Tim Lửa....

Cuốn sách “ Mèo chiến binh – Lửa và băng” là tác phẩm của Erin Hunter – tên bút danh chung của một nhóm 7 tác giả gồm Victoria Holmes, Cherith Baldry, Kate Cary, Tui Sutherland, Gillian Philip, Inbali Iserles và Rosie Best. Họ được truyền cảm hứng từ tình yêu động vật và sự quyến rũ mê hoặc của thế giới thiên nhiên hoang dã. Cuốn sách được dịch bởi nhà văn Nguyễn Minh Thư, Nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành năm 2018, trên khổ giấy 14 x 21cm.

Đọc cuốn sách các bạn không chỉ nhìn loài mèo với con mắt khác đi, mà còn thoả sức ngắm nhìn một bức tranh tự nhiên tuyệt đẹp nhưng cũng không kém phần khốc liệt. Theo đó, những giấc mơ của Chân Lửa, các cuộc Tụ Họp tại điểm Bốn Cây vào mỗi mùa trăng, những phương thức chữa bệnh của mèo lang y, rồi cả những sinh hoạt hàng ngày như đi săn, đi tuần tra lãnh địa,... trong cuộc sống của bốn bộ tộc mèo trong khu rừng đều xây dựng và lý giải trên nền tảng những kiến thức khoa học đã được kiểm chứng về loài mèo. Đó là bản năng tụ tập đàn đúm tại những nơi vắng vẻ, bản tính thích đánh nhau, kêu rù rì khi sung sướng,... Ngoài ra, những nghi lễ thờ cúng cổ xưa, thuật chiêm tinh và đá đài; tinh thần thượng võ đậm chất thiên anh hùng ca của những hiệp sĩ thời Vua Arthur cũng được thổi vào đây để kết thành luật chiến binh, hiện hữu trong những nghi lễ chi phối niềm tin và quy thức của bốn bộ tộc mèo.

Cuốn sách “ Mèo chiến binh – Lửa và băng”cho chúng ta một trải nghiệm rất lý thú về thế giới của loài mèo. Với phương pháp dùng hình ảnh nhân hóa, ví mèo với bác sỹ chữa bệnh, người đi săn, đi tuần lãnh địa,...nhưng được giải thích trên những cơ sở khoa học có thực đã thu hút tôi đọc sách một cách say mê và muốn chia sẻ cùng các bạn. Sách hiện đang có tại phòng Thiếu nhi, Thư viện tỉnh Ninh Thuận. Mời các bạn hãy tìm đọc nhé!

                                                            

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: BÙI HÀ NHI (BẠN ĐỌC THIẾU NHI)
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua