Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Kể chuyện thần đồng Việt Nam
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 16/03/2020
Có lẽ trong cuộc sống của chúng ta đã rất nhiều lần chúng ta được nghe hai chữ “ Thần đồng” thậm chí ngay cả những khi chúng ta được nghe qua giộng kể của các bà, các mẹ khi còn thơ ấu. "Thần đồng" là cách gọi thể hiện sự ngưỡng mộ với những con người trẻ tuổi có tài năng, trí tuệ vượt trội. Trải qua nhiều thế kỉ, ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đã chứng kiến những "thần đồng" ấy tạo dựng nên sự nghiệp và tiếng vang thuộc các lĩnh vực khác nhau, ghi được dấu ấn riêng của mình cho thế hệ sau học tập.

 

          Để bạn đọc, nhất là bạn đọc thiếu nhi  có thêm tư liệu về những thần đồng Việt Nam xưa, thư viện tỉnh Ninh Thuận sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách “ Kể chuyện thần đồng Việt Nam” do Nguyễn Phương Bảo An biên soạn và được Nhà xuất bản văn học cho ra mắt bạn đọc vào quý III năm 2018. Nội dung sách dài 269 trang in trên khổ giấy 13,5x20,5cm kể về 34 vị thần đồng Việt Nam từ thế kỷ XIII đến nửa đầu thế kỷ XX như Quan Quang, Lê Văn Hưu, Nguyễn Hiền, Nguyễn Quyến, Nguyễn Cảnh Lầm, Trần Tế Xương,... . Thông qua các câu chuyện kể "thần đồng", không chỉ đưa đến cho các bạn đọc nhỏ những bài học cuộc sống phong phú, sự trau dồi kiến thức và ước mơ được tỏa sáng, mà còn góp phần gìn giữ và bảo tồn giá trị lịch sử, nhân văn cho các lớp trẻ tài năng hôm nay noi theo.

“Kể chuyện thần đồng Việt Nam” là một trong những cuốn sách nằm trong bộ sách  Kể chuyện của Nhà xuất bản Văn học, bao gồm : Danh nhân Thế giới, Danh nhân Việt Nam, Gương hiếu thảo, Gương hiếu học, Gương dũng cảm, Thần đồng Việt Nam, Trạng Việt Nam, Trí thông minh.

Sách được tác giả Nguyễn Bảo An biên soạn khá công phu và khoa học, giúp các em nắm bắt khái quát những thông tin cơ bản nhất... thông qua đó như một bài học, một kinh nghiệm, những tấm gương người xưa phản chiếu để các em nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện nhân cách ngày một tốt đẹp hơn.

Cuốn sách “Kể chuyện thần đồng Việt Nam” là cuốn sách rất hay và ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho các bạn trẻ. Thiết nghĩ đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách, thư viện của các trường học và mỗi gia đình để giáo dục con trẻ.

Sách hiện có tại kho phòng Thiếu nhi, Thư viện tỉnh Ninh Thuận. Số ký hiệu xếp giá: TND: 5612; TNM: 22955 - 22956. Rất hân hạnh được phục vụ bạn đọc.

Nguồn: PHẠM THỊ THƠM
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua