Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Bí quyết học tập của chú bé chăm chỉ
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 27/03/2020
Học tập là một hành trình dài, ngoài sự chăm chỉ, nghị lực và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, đòi hỏi chúng ta cần có phương pháp hợp lí để đạt kết quả tốt nhất. Tiếp xúc với phương pháp học tốt chính là chìa khóa vàng mở ra những cơ hội mới, việc trau dồi, tìm tòi, học hỏi sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

 

Với đại dương kiến thức khổng lồ như ngày nay, nếu ta cứ tiếp tục bám giữ những phương pháp học tập truyền thống, ta sẽ dễ dàng bị chôn vùi dưới mảnh đất kiến thức màu mỡ và phong  phú.

       Để giúp Bạn đọc nhất là các Bạn đọc lứa tuổi thiếu nhi có những phương pháp học tập tốt hơn, góp phần nâng cao kết quả học tập, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu cuốn sách “Bí quyết học tập của chú bé chăm chỉ”. Sách do Bùi Sao biên soạn, được nhà xuất bản Dân trí phát hành năm 2016.

       Với 167 trang sách, in trên khổ giấy 16x23cm. Bằng lời văn nhẹ nhàng, đơn giản,cùng với những câu chuyện nhỏ, cuốn sách sẽ giúp bạn thấy rằng , học tập là một hành trình thú vị chứ  không còn đáng sợ và khô khan. Cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn cách dùng sách giáo khoa, sách tham khảo; làm thế nào để làm bài tập về nhà một cách vui vẻ; phương pháp chuẩn bị cho một bài kiểm tra hay kỳ thi; học nhóm sẽ giúp bạn nâng cao những kỹ năng gì; hay làm thế nào để ghi chép hợp lý và khoa học; cách để giải tỏa những áp lực học tập, và những chuyện hàng ngày làm thế nào để được bạn bè trong lớp và thầy cô yêu quý….

      Thiết nghĩ đây là cuốn sách mà bất cứ ai cũng nên đọc, không chỉ các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà cả các bậc phụ huynh cũng nên đọc để nhận thức một cách đúng đắn về vai trò quan trọng của cách học từ đó hướng cho các thiên thần nhỏ của mình một phương pháp học tốt nhất, hiệu quả nhất. Hy vọng cuốn sách “Bí quyết học tập của chú bé chăm chỉ” sẽ trở thành cuốn cẩm nang hữu ích trong hành trình trinh phục kiến thức của các bạn học sinh để học tập tốt hơn.

       Sách hiện có tại kho phòng Thiếu nhi, Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

       Rất hân hạnh được phục vụ bạn đọc./

 

Nguồn: TRẦN THỊ HẰNG PHÒNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua