Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Động vật quý hiếm
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 28/06/2021
Các bạn có biết không, trong thế giới tự nhiên có muôn vàn những điều bí mật rất cần chúng ta khám phá, từ đó giúp ta hiểu rõ hơn những quy luật phát triển của giới tự nhiên để cùng nhau bảo vệ, giữ gìn môi trường sống xung quanh chúng ta.

 

Và trong thế giới tự nhiên ấy có những  loài động vật rất quý hiếm mặc dù số lượng ít, nhưng chúng phân bố khắp mọi nơi trên thế giới, đâu đâu cũng tìm thấy dấu vết của chúng, từ trên trời xuống dưới biển, từ trên cạn xuống dưới nước. Chúng sống trên trái đất cùng với con người, chúng có sức sống mạnh mẽ và cũng có những bí mật riêng.

Và hôm nay, tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về thế giới của những loài động vật quý hiếm ấy qua cuốn sách “Động vật quý hiếm” trong bộ sách Thiên nhiên – những bí mật còn ẩn giấu do Trác Việt chủ biên, Minh Thúy dịch, được Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2016 các bạn nhé!

Nội dung cuốn sách giới thiệu về khu vực phân bố, tập tính sinh hoạt, đặc điểm chỗ ở của các loại động vật hoang dã quý hiếm như bướm lá khô, cá tầm Trung Quốc, ếch Ấn  Độ, rùa cạn, cá sấu dương tử, kỳ đà hoa, diều hâu, đại bàng, hươu sao, gấu mèo, báo tuyết,…56 loài động vật quý hiếm đã được trình bày trong cuốn sách kèm theo hình ảnh rất sinh động về từng loài một tạo cho người đọc nhất là các bạn thiếu nhi một cảm giác thích thú cũng như trí tưởng tượng phong phú về chúng qua các hình ảnh trực quan khi chúng săn mồi, ngụy trang tránh kẻ thù bảo vệ bản thân hay quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng,…  đồng thời cũng qua cuốn sách này bạn đọc sẽ biết được những hành vi của loài người đã gây tác động tiêu cực ra sao đến thiên nhiên, từ đó tăng cường nhận thức về nhiệm vụ và trách nhiệm bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường sống xung quanh.

 Đến với cuốn sánh này, các bạn sẽ có được những trải khiệm hoàn toàn mới mẻ,vén lên tấm màn bí mật của rất nhiều loài động vật quý hiếm trên thế gới hiện đang đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng từng ngày từng giờ. Với phương pháp so sánh dí dỏm ( Ếch Ấn Độ - “ mãnh hổ” trong loài ếch, đà điểu - kiện tướng chạy nhanh, bồ nông – “ quý ông” sang trọng,…) với mỗi loài động vật quý hiếm tác giả đã để lại trong lòng người đọc những ấn tượng khó quên.  

Vậy các bạn còn chần trừ gì nữa mà  hãy cùng mình đến với Thư viện tỉnh Ninh Thuận để tìm đọc cuốn sách “ Động vật quý hiếm” để bắt đầu khám phá thế giới động vật đầy kì bí trong dịp hè này các bạn nhé. Hy vọng cuốn sách sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức bổ ích về thế giới động vật hoang dã, quý hiếm quanh ta để góp phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ động vật quý hiếm, bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống của chúng ta.

 

Nguồn: HUỲNH BẢO TRÂM – BẠN ĐỌC THIẾU NHI
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua