Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Thế giới động vật bằng tranh
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 05/07/2021
Xin chào tất cả các bạn, tôi là Lân, tôi rất đam mê khám phá những điều mới mẻ và yêu thiên nhiên, đặc biệt là các loài động vật. Đến với cuộc thi “Tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi hè năm 2021” tôi muốn giới thiệu cho các bạn một cuốn sách mà tôi đã đọc tại thư viện tỉnh Ninh Thuận trong mùa hè này đó là cuốn sách: “Thế giới động vật bằng tranh” của tác giả Virginie Aladjidi và Emmanuelle Tchoukriel được Hồ Thuỷ An dịch nhà xuất bản thế giới phát hành vào năm 2017.

 

Một trong hai tác giả của cuốn sách là nữ họa sỹ đã được đào tạo về vẽ tranh y học và khoa học. Bà là người có tài thể hiện các yếu tố trong thế giới tự nhiên một cách chính xác và mang tính nghệ thuật cao. Trong cuốn sách này, dưới bàn tay của người họa sĩ tài năng, Emmanuelle Tchoukriel đã phác họa hình ảnh 100 con vật trong sau khi quan sát chúng trong tự nhiên hoặc qua nhiều bức ảnh. Nữ họa sĩ vẽ những nét đen bằng bút Rotring và mực tàu, đồng thời tô màu nước để tạo hiệu ứng trong suốt tùy theo sắc độ. Tuy đây không phải là cuốn sách phản ánh đầy đủ về thế giới động vật bằng tranh, nhưng các loài động vật trong sách lại được tác giả sắp xếp theo một ý đồ rất khoa học để người đọc dễ hình dung , dễ hiểu, dễ nhớ. Các loài vật trong sách được xếp theo 10 vùng khác nhau: vùng cực, vùng biển,vùng rừng nhiệt đới, vùng sa mạc, vùng trảng cỏ, vùng núi ôn đới, vùng mép nước, vùng dân sinh hoặc đô thị và vùng nông trại. Cách sắp xếp động vật theo các vùng trong sách của tác giả giúp người đọc có thể hình dung được môi trường sống, tập tính sinh sống, khả năng tự vệ, sinh sản,… của chúng trong tự nhiên.

Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách “Thế giới động vật bằng tranh” để cùng tôi thỏa sức đam mê khám phá về  thế giới động vật trong tự nhiên, và cùng lan tỏa tình yêu thiên nhiên nói chung và tình yêu động vật nói riêng các bạn nhé! Sách gồm 65 bản vẽ, tương ứng với 65 trang và một bảng tra theo trật tự bảng chữ cái tiếng Việt, trên khổ giấy 20,5x28,5 cm. Mỗi bức vẽ về một loài vật đều có chú thích rất cặn kẽ về tên khoa học, lớp, những thông tin chủ yếu về hình dáng, kích thước, nơi sinh sống, tập tính sinh hoạt,… Hy vọng qua bài giới thiệu này của tôi cuốn sách sẽ được nhiều bạn tìm đọc, trang bị cho mình một kho tàng kiến thức quý báu về thế giới động vật trong cuộc sống của chúng ta./.

 

Nguồn: PHAN DUY LÂN – BẠN ĐỌC THIẾU NHI
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua