Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Thấy là tin
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 13/07/2021
Có bao giờ bạn bị lừa bởi thị giác của chính mình? Liệu những gì bạn thấy có thật sự đáng tin? Thông thường đúng là như vậy. Tuy nhiên, đôi lúc cũng cần cẩn trọng vì bạn có thể bị đánh lừa bởi chính thị giác của mình. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm cảm giác ngạc nhiên, sửng sốt và thậm chí là thất kinh đến độ không hiểu tại sao não mình lại rối tung rối mù lên chưa? Những họa tiết dịch chuyển trên trang giấy, những màu sắc liên tục biến đổi, những khối hình không ngừng thay đổi kích cỡ đang chờ bạn đấy.

 

Bạn hãy nhìn thật kỹ và thật chăm chú để chiêm ngưỡng: Hoa văn xoay tròn – dù trang sách không hề dịch chuyển; màu sắc biến đổi – liệu có thật như vậy không?; khối hình lớn và nhỏ - cùng tìm sự khác biệt thật sự nhé!... và nhiều hơn thế nữa trong cuốn “Thấy là tin” của tác giả Dr. Gareth Moore. Sách do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2017, in trên khổ 20x28cm, gồm 32 trang, được thiết kế bởi các chuyên gia tư vấn – phát triển trí não, những ảo ảnh và thử thách đánh lừa thị giác sau đây sẽ mang đến niềm vui bất tận cũng như cơ hội để các bạn mở rộng tầm mắt.

Ông bà ta thường nói “thấy thì mới tin”, nhưng liệu những gì đôi mắt thấy được có luôn đáng tin không? Đôi khi, hình ảnh có thể “đùa giỡn” với thị giác và làm chúng ta không tài nào hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. Những hiệu ứng được giới thiệu trong cuốn sách sẽ là những bằng chứng thuyết phục cho nhận định này như ảo giác là gì; là to hay nhỏ đây?; ảo giác khoảng cách; tuy một mà hai; ảo giác bối cảnh; nhận biết màu sắc; đổi màu; đảo ngược ảo giác; ảo giác từ giấy kẻ ô vuông; sự dai dẳng của ký ức thị giác.

Tất cả những ảo ảnh trong sách này tuy chỉ là những hình vẽ đơn giản song lại tạo ra những hiệu ứng vô cùng đặc biệt. Hơn hết, những hình ảnh chúng ta thấy trên tivi hay phim không hề di chuyển mà đó chỉ là chuỗi những hình ảnh được thay đổi liên tiếp nhau. Mắt bạn sẽ trở nên mỏi vì sự thay đổi liên tục này và sẽ không thông báo về não vì nó nghĩ rằng bạn đã thừa biết điều đó.

Sách giúp các em trao dồi trí tuệ, thử thách trí thông minh và đem đến nhiều điều ngạc nhiên khi nhận ra rằng những hình ảnh mình thấy đôi khi lại xuất phát từ chính trí tưởng tượng của mình.

Sách hiện có tại phòng thiếu nhi. Trân trọng kính mời!

                                                    

 

Nguồn: MỸ HẠNH – PHÒNG PVBĐ
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua