Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Hoạt động Thư viện    
Triển khai Kế hoạch tổ chức phục vụ Bạn đọc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Chuyên mục: Tin tức-Sự kiện
Ngày đăng: 09/03/2021
Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2021) Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức các hoạt động phục vụ Bạn đọc kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các bạn đoàn viên, thanh niên về truyền thống lịch sử vẻ vang của Tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, từ đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên trong thế hệ trẻ.

 

Các hoạt động phục vụ Bạn đọc diễn ra từ ngày 10 tháng 3 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2021 dưới cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hình thức trực tiếp dành cho các bạn có điều kiện đến tham quan thư viện, phòng trưng bày sách chuyên đề (gồm các nội dung Hồ Chí Minh và các lãnh tụ Đảng và Nhà nước với đoàn viên, thanh niên; Truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành; Kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn, hội, đội; Những tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; Giới thiệu tủ sách mãi mãi tuổi 20; Kỹ năng sống, tâm lý, hướng nghiệp,…), tham gia Chương trình tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua bộ câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính và nghe nói chuyện chuyên đề về truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Hình thức trực tuyến dành cho các bạn không có điều kiện đến thư viện thì các bạn có thể ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu nếu có các thiết bị thông minh hay máy tính có kết nối internet để truy cập vào Websites Thư viện tỉnh Ninh Thuận bằng cách: Truy cập http://sobn.ninhthuan.gov.vn/library/ hoặc vào trang Google gõ Thư viện tỉnh Ninh Thuận sau đó truy cập vào Thư viện tỉnh Ninh Thuận > Trang chủ để tìm hiểu các thông tin chuyên đề, sự kiện 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đọc kho tài nguyên số và tham gia Chương trình trình tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại trang Web.TVT các bạn nick vào biểu tượng 90 năm (26/3/1931- 26/3/2021) sẽ ra bộ câu hỏi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và làm theo hướng dẫn của Chương trình.

Kết thúc các hoạt động phục vụ Bạn đọc kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh Ninh Thuận sẽ trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong việc tham gia các hoạt động do thư viện tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo bạn đọc.

Nguồn: PHÒNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
 
   Tin tức-Sự kiện    
 
   Thông tin và Trao đổi nghiệp vụ    
Hiện nay “Văn hoá đọc” ở nước ta đang được xã hội cũng như các kênh thông tin đại chúng quan tâm và bàn luận khá nhiều. Mỗi người có cách nhìn và đưa ra quan điểm khác nhau, thậm chí trái ngược nhau, do có cái nhìn và có sự hiểu biết khác nhau về “Văn hóa đọc”. Vậy “ Văn hóa đọc” là gì?
 
   Thư viện thiếu nhi    
Hội thi được tổ chức thường niên hàng năm, năm 2018 với chủ đề: “Đọc sách thắp sáng ước mơ” nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè.
 
   Đoàn thể