Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Hoạt động Thư viện    
Tổng kết hoạt động Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Chuyên mục: Tin tức-Sự kiện
Ngày đăng: 31/03/2021
Sáng ngày 31/3/2021, tại Hội trường Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức buổi Tổng kết các hoạt động phục vụ bạn đọc nhân Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

  Tham dự buổi Tổng kết có Ông Phạm Văn Hương, Giám đốc Thư viện tỉnh và cán bộ viên chức của Thư viện, Quý thầy cô giáo, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Sở VHTTDL, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Thuận và đặc biệt gần 100 học sinh là bạn đọc thư viện và các thí sinh đạt thành tích tham gia trong Chương trình tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng tham dự.

 

Bà Phạm Thị Thơm, PGĐ Thư viện tỉnh đánh giá kết quả hoạt động

Sau gần 1 tháng tổ chức các hoạt động phục vụ bạn đọc, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn đã có gần 20 cơ quan, đơn vị, trường học tham gia. Tập trung chủ yếu là các đơn vị, trường học thuộc TP. Phan Rang – Tháp Chàm, có một số trường thuộc địa bàn các huyện Ninh Hải, Ninh phước, Ninh sơn. Kết thúc đợt phục vụ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh đã phục vụ 4.120 lượt bạn đọc trên môi trường Web.TVT; 1212 lượt bạn đọc đến tham quan phòng trưng bày và đọc sách tại Thư viện tỉnh và gần 2000 bạn đọc tham gia Chương trình “Tìm hiểu lịch sử Đoàn thanh niên, cộng sản Hồ Chí Minh” qua bộ câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính. Buổi nói chuyện chuyên đề thu hút 100 lượt người nghe. Tại buổi Tổng kết Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã Quyết định trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 24 cá nhân và 04 tập thể đạt thành tích cao trong tham gia Chương trình “Tìm hiểu lịch sử Đoàn thanh niên, cộng sản Hồ Chí Minh” qua bộ câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính;  trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 02 tập thể vận động được nhiều người đến thư viện tham quan phòng trưng bày, đọc sách, nghe nói chuyện chuyên đề tại thư viện.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào Đoàn qua 90 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, từ đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên trong thế hệ trẻ. Hy vọng trong thời gian đến, Thư viện tỉnh tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các Trường học, quý thấy cô giáo, phụ huynh và nhất là lực lượng học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Kim Hải

 
   Tin tức-Sự kiện    
 
   Thông tin và Trao đổi nghiệp vụ    
Hiện nay “Văn hoá đọc” ở nước ta đang được xã hội cũng như các kênh thông tin đại chúng quan tâm và bàn luận khá nhiều. Mỗi người có cách nhìn và đưa ra quan điểm khác nhau, thậm chí trái ngược nhau, do có cái nhìn và có sự hiểu biết khác nhau về “Văn hóa đọc”. Vậy “ Văn hóa đọc” là gì?
 
   Thư viện thiếu nhi    
Hội thi được tổ chức thường niên hàng năm, năm 2018 với chủ đề: “Đọc sách thắp sáng ước mơ” nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè.
 
   Đoàn thể