Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Hoạt động Thư viện    
Khởi sắc các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 của các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Chuyên mục: Tin tức-Sự kiện
Ngày đăng: 16/04/2021
Từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2021, chuyến xe phục vụ thư viện lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã phục vụ tại hơn 30 điểm trường học trên hầu hết các địa bàn huyện miền núi của tỉnh Ninh Thuận. Niềm vui được nhân đôi khi xe thư viện lưu động đến các điểm trường được kết hợp phục vụ các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021.

 Mỗi trường có một hình thức tổ chức riêng nhưng đã đều nói lên một điều là các trường học trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu quan tâm đến văn hóa đọc trong nhà trường. Đây là tín hiệu vui mà ngành giáo dục tỉnh nhà cần quan tâm hơn nữa để xây dựng một thế hệ đọc của tỉnh trong tương lai.

          Thông điệp mà các nhà trường gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh trong dịp này là ý nghĩa vai trò của sách và văn hóa đọc; những định hướng hình thành thói quen và nhu cầu đọc sách cho học sinh; vận động các em học sinh tham gia vào các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 do Thư viện Tỉnh tổ chức.

          Xe thư viện lưu động đến phục vụ tại các điểm trường ngoài việc phục vụ sách, báo ra các em học sinh còn được trải nghiệm các dịch vụ phục vụ khác như xem phim trả lời câu hỏi; truy cập internet; tham gia tìm tin nhanh trên máy tính có phần thưởng; tìm hiểu kiến thức của em về sách, thư viện và cuộc sống; viết cảm nhân về sách, kể chuyện theo sách,…trải nghiệm các hoạt động kỹ năng mềm: nói trước đám đông, làm thẻ đánh dấu sách, làm sách mini,…

          Cũng trong dịp này, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thanh Nhị tặng sách, vở, bút (đồ dùng học tập) cho các em học sinh một số trường miền núi, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: PHẠM THỊ THƠM
 
   Tin tức-Sự kiện    
 
   Thông tin và Trao đổi nghiệp vụ    
Hiện nay “Văn hoá đọc” ở nước ta đang được xã hội cũng như các kênh thông tin đại chúng quan tâm và bàn luận khá nhiều. Mỗi người có cách nhìn và đưa ra quan điểm khác nhau, thậm chí trái ngược nhau, do có cái nhìn và có sự hiểu biết khác nhau về “Văn hóa đọc”. Vậy “ Văn hóa đọc” là gì?
 
   Thư viện thiếu nhi    
Hội thi được tổ chức thường niên hàng năm, năm 2018 với chủ đề: “Đọc sách thắp sáng ước mơ” nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè.
 
   Đoàn thể