Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tin tức - Sự kiện    
Thư viện tỉnh Ninh Thuận dự Hội nghị Tổng kết 10 năm công tác phục vụ thiếu nhi giai đoạn 2011 - 2021
Chuyên mục: Tin tức-Sự kiện
Ngày đăng: 04/05/2021
Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2021, Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã tham dự Hội nghị Hội nghị Tổng kết 10 năm công tác phục vụ thiếu nhi giai đoạn 2011 – 2021 do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Về tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Văn hóa văn nghệ Ban Tuyên giáo Trung ương, Vụ Khoa giáo văn xã Văn phòng Chính phủ, các Cục, Vụ thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, ban, ngành tại Đà Nẵng; đại diện Lãnh đạo các Sở VHTTDL/Sở VHTT tỉnh/thành phố, Hội Thư viện Việt Nam, Lãnh đạo và nhân viên các Thư viện tỉnh/thành phố trong cả nước.

Ông Phạm Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hội An – PGĐ. Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Đà Nẵng đã chủ trì Hội nghị.

Hội nghị lần này được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng và hiệu quả công tác phục vụ thiếu nhi trong hệ thống thư viện công cộng trên toàn quốc giai đoạn 2011 – 2021. Báo cáo Tổng kết tại Hội nghị, ông Phạm Quốc Hùng Vụ trưởng Vụ Thư viện đã  ghi nhận những kết quả đạt được của hệ thống thư viện công cộng trên toàn quốc trong công tác phục vụ thiếu nhi 10 năm qua, góp phần tích cực trong việc phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi – những chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân trong quá trình thực hiện để từ đó xác định phương hướng, mục tiêu, giải pháp triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, được quy định trong Luật Thư viện số 46/2019/QH14 và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm thúc đẩy sự phát triển, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác phục vụ thiếu nhi tại các thư viện công cộng trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu và tham luận của đại diện các Sở VHTTDL/Sở VHTT, thư viện các tỉnh/thành phố, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những mô hình hoạt động hiệu quả, đồng thời cũng kiến nghị những giải pháp, phương hướng hoạt động của các thư viện trong thời gian tới để công tác phục vụ thiếu nhi trong hệ thống thư viện công cộng có những bước phát triển mới đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu đọc, học tập, vui chơi, giải trí cho đối tượng thiếu nhi.

Kết thúc Hội nghị nhằm ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phục vụ thiếu nhi giai đoạn 2011 – 2021, Bộ VHTTDL đã quyết định trao tặng bằng khen cho 12 tập thể thư viện tỉnh/thành phố và 10 cá nhân là lãnh đạo, viên chức thư viện có thành tích xuất sắc trong triển khai công tác phục vụ thiếu nhi trong hệ thống thư viện công cộng giai đoạn 2011 – 2021. Thư viện tỉnh Ninh Thuận là một trong 12 tập thể trên toàn quốc vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL trong dịp này.

Hình ảnh tại Hội nghị

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Phạm Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thư viện trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao
và Du lịch cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ thiếu nhi

 

Phạm Thị Thơm

Các bài khác