Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Thiếu nhi    
Truyện một cái thuyền đất
Chuyên mục: Sách Thiếu nhi
Ngày đăng: 24/07/2020
Nhân dịp chuyến xe thư viện lưu động đa phương tiện của thư viện tỉnh Ninh Thuận về phục vụ tại trường Trung học phổ thông Phạm Văn Đồng, tôi đã đọc được cuốn sách “ Truyện một cái thuyền đất” của tác giả Nguyễn Tuân. Đây là tác phẩm văn học thuộc thể loại truyện ngắn dành cho thiếu nhi do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản vào năm 2017.

          Nội dung sách vẻn vẹn trong 50 trang, in trên khổ giấy 21 cm, kể về câu chuyện đời sống bình thường của những người dân làng Gốm Bát Tràng. Với văn phong mộc mạc, giản dị tác giả đã khắc họa lên những con người nơi đây rất chất phác, thật thà. Những người dân làng Gốm Bát Tràng đã cùng nhau tạo lên tình người ấm áp, chân thành. Tuy cuộc sống vùng nông thôn còn nhiều khó khăn, công việc đôi lúc không ổn định nhưng họ luôn lạc quan, vui vẻ với cuộc sống vốn có của mình. Sách còn có những câu chuyện kể về những người nông dân làng gốm có tài nghệ riêng biệt làm nên những sản phẩm nổi tiếng của gốm sứ Bát Tràng - một làng nghề có tiếng ở ngoại thành Hà Nội. Có lẽ những câu chuyện kể về những con người có tài riêng biệt ở nơi đây đã tạo cho cuốn sách có thêm những tình tiết hấp dẫn lôi cuốn người đọc. Đọc “ Truyện một cái thuyền đất” bạn đọc như được đắm chìm vào một cuộc sống bình dị nơi miền quê yên ả, thanh bình, ấm áp, giàu tình người. Sách bồi đắp cho người đọc tình yêu làng quê, nơi mình sinh ra và lớn lên, nơi ấy có những người thân, gia đình và bạn bè thời thơ ấu. Sách cũng giúp người đọc biết trân quý công việc, cuộc sống hiện tại của chính mình.

           Hy vong các bạn sẽ tìm đọc “ “ Truyện một cái thuyền đất” tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận như một món quà hữu ích trong mùa hè năm 2020.

                                                              

Nguồn: CAO THỊ HỒNG VI LỚP 10 C3 TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG
 
   Hoạt động    
 
   Sách thiếu nhi    
 
   Phòng tranh    
 
   CLB-Nhóm    
 
   Thư viện thiếu nhi truyền thanh    
 
 
   Nhóm Handmade    
 
   Nhóm Cờ vua